Phân tích dự đoán trong quản lý kho hàng

Phân tích dự đoán trong quản lý kho hàng: Một loạt các thách thức như bán hàng đa kênh, biến động nhu cầu theo mùa, tồn kho quá mức, tình trạng hết hàng, đơn đặt hàng trở lại, đơn đặt hàng bị trả lại và nỗ lực không ngừng để có thời gian giao hàng ngày càng ngắn tạo áp lực cho việc quản lý quy trình và hoạt động kho hàng tốt hơn. Do đó, một số lượng đáng kể nhà kho hiện đã áp dụng và – nhiều nhà kho khác sẵn sàng áp dụng – phân tích dự đoán trong quản lý kho hàng.

Điều này giúp họ không chỉ dự đoán các tình huống và yêu cầu trong tương lai mà còn cải thiện hoạt động kho hàng.

Phân tích dự đoán trong quản lý kho là gì?

Phân tích dự đoán trong quản lý kho hàng là một nhánh của phân tích nâng cao . Như tên cho thấy, nó được sử dụng để đưa ra dự đoán về các sự việc và tình huống trong tương lai. Nó sử dụng một số kỹ thuật từ các lĩnh vực như thống kê, khai thác dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, mô hình hóa dữ liệu, v.v., để đưa ra dự đoán dựa trên dữ liệu hiện có (lịch sử và hiện tại).

Phân tích dự đoán trong quản lý kho là gì?

Bằng cách áp dụng các kỹ thuật này, nó tạo ra các mô hình thông qua các thuật toán dự đoán để cung cấp cho bạn một con số đánh dấu xác suất của các sự kiện trong tương lai. Nó giúp bạn đánh giá rủi ro sắp xảy ra và nhận ra cơ hội trong tương lai gần và xa. Thông qua công nghệ này, dữ liệu lớn được giải mã và sử dụng theo cách tốt nhất có thể.

Giá trị của phân tích dự đoán trong quản lý kho hàng

Ngày nay, phần mềm phân tích dự đoán có khả năng lấy dữ liệu kỹ thuật số trên toàn bộ mạng lưới chuỗi cung ứng, phân tích nó và dự đoán hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm cũng như rủi ro và cơ hội trong tương lai.

Giá trị của phân tích dự đoán trong quản lý kho hàng

Ví dụ: dựa trên dữ liệu từ các mùa lễ trước và hành vi của người tiêu dùng trong cùng thời gian đó, các công cụ phân tích có thể dự báo nhu cầu dự kiến ​​đối với từng loại sản phẩm cho mùa lễ tiếp theo và cũng xác định mức độ an toàn của bạn đối với những sản phẩm tương tự.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm với phân tích dự đoán:

  • Dự đoán nhu cầu:Điều này cho phép bạn dự đoán nhu cầu trên nhiều kênh dựa trên hành vi của người tiêu dùng và các mẫu nhu cầu trong quá khứ, đặc biệt là trong trường hợp nhu cầu theo mùa. Ngày nay, khối lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra trong các kho hàng có thể được sử dụng rất tốt bằng cách phân tích dự báo để giúp dự đoán nhu cầu.
  • Tối ưu hóa khoảng không quảng cáo:Các công cụ phân tích dự đoán hiện đang giúp ngăn chặn tình trạng hết hàng cũng như tồn kho quá mức bằng cách dự báo nhu cầu về hàng trong tương lai. Hiểu rõ hơn về mô hình mua hàng của người tiêu dùng giúp bạn duy trì mức dự trữ an toàn và đưa ra quyết định quản lý hàng tồn kho tốt hơn.
  • Tùy chỉnh / Sàng lọc dữ liệu: Bằng cách lấy dữ liệu từ các nguồn khác nhau (ví dụ: tài chính, hoạt động, nhu cầu theo mùa) và áp dụng phân tích dữ liệu và mô hình hóa cho thông tin này, các công ty có thể có một cách tiếp cận toàn diện để đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn.
  • Dịch vụ khách hàng được cải thiện: Khả năng dự đoán nhu cầu, lượng hàng và hoạt động kho hàng dựa trên hành vi của người tiêu dùng dẫn đến việc quản lý tốt hơn và do đó, dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Trong một chiến lược kinh tế không ổn định, khả năng dự đoán và dự báo nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng không chỉ quan trọng mà còn cần thiết. Khi ngành công nghiệp tiến tới số hóa kho hàng, việc thu thập và phân tích khối lượng lớn dữ liệu chỉ có thể khiến bạn choáng ngợp và khiến bạn lúng túng.

Phân tích dự đoán trong quản lý kho được trang bị để quản lý và phân tích hiệu quả các tập hợp dữ liệu lớn, đồng thời giúp các nhà quản lý kho hàng và trung tâm phân phối đưa ra các dự đoán khá chính xác cho tương lai.

Chúng tôi đã phân tích cho bạn thấy được lợi ích của việc phân tích dự đoán trong kho hàng để tối ưu hóa quá trình quản lý, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp cũng như tiết kiệm được nhiều dòng chi phí khác. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tới EPS Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next