Robot tự động hóa – Công nghệ kho hàng

Robot tự động hóa – Công nghệ kho hàng: Trong công nghệ quản lý kho hàng, việc quản lý một số lượng hàng hóa lớn bằng công nghệ thủ công trở nên hết sức khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp. Vì vậy việc đưa các giải pháp công nghệ ứng dụng vào quản lý kho khiến cho việc quản lý kiểm soát kho hàng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tìm hiểu về công nghệ quản lý kho hàng và hệ thống robot tự động hóa được sử dụng dưới đây.

Robot tự động hóa là gì?

Robotics là một nhánh của kỹ thuật và khoa học liên quan đến việc thiết kế, xây dựng, vận hành và sử dụng robot có thể được lập trình để thực hiện một số nhiệm vụ nhất định. Những robot này sau đó có thể thay thế con người bằng cách thực hiện các nhiệm vụ lặp lại một cách nhất quán và cũng có thể được sử dụng trong các môi trường nguy hiểm thay cho con người.

Robot tự động hóa là gì?

Mặt khác, tự động hóa đề cập đến các tập hợp các hoạt động có thể được thực hiện với sự hỗ trợ tối thiểu hoặc không có sự hỗ trợ của con người. Đầu tư vào cả hai công nghệ là bước đầu tiên của bạn để đạt được tự động hóa kho hàng.

4 chiến lược thu hút và giữ chân nhân viên kho hàng

Trên thực tế, các kho hàng ngày nay đang thực hiện tự động hóa từng phần. Một ví dụ nổi tiếng là rô bốt Amazon Kiva, làm nhiệm vụ chọn hàng hóa giữa người với người. Điều này giúp loại bỏ thời gian đi bộ của người chọn để cải thiện đáng kể hiệu quả của nhà kho.

Một ứng dụng mới hơn của tự động hóa Robot kho hàng của Ocado, có thể đáp ứng 65.000 đơn hàng mỗi tuần.

Khi công nghệ phát triển, rô bốt sẽ có thể tiếp quản nhiều quy trình kho hơn, đây là một bước tiến gần hơn đến kho hàng “luôn hoạt động”.

Xét đến sự kém hiệu quả của một số quy trình phụ thuộc vào nhân viên, tỷ lệ bồi thường tăng và rủi ro an toàn, robot và tự động hóa đang trở nên dễ dàng hơn vì công nghệ này trở nên ít tốn kém hơn.

Ứng dụng Robot tự động hóa kho hàng

Theo Báo cáo Công nghiệp Thường niên năm 2020 của MHI , Công nghệ Robot tự động hóa hiện là một trong những công nghệ kho hàng được áp dụng rộng rãi nhất. Ba mươi chín phần trăm trong số 1.100 người được hỏi đã và đang sử dụng nó, chứng tỏ giá trị của nó đối với ngành.

Vòng đời áp dụng công nghệ

Robot tự động hóa hiện đang được áp dụng. Điều này chỉ ra rằng các nhà ra quyết định đang nhìn thấy lợi ích của hai công nghệ và chúng phù hợp với doanh nghiệp của họ như thế nào. Hơn nữa, việc được sớm áp dụng cho thấy rằng Công nghệ robot và Tự động hóa đã vượt qua vực thẳm của cái chết, có nghĩa là chúng có nhiều khả năng trở thành công nghệ tiêu chuẩn trong ngành.

Đào tạo nhân viên quản lý kho hàng

Chu kỳ cường điệu

Ở vị trí này có nghĩa là các sai sót, lỗi và lợi ích của Robot  tự động hóa đang được phát hiện, trong khi các đổi mới, cải tiến và điều chỉnh được thực hiện đối với công nghệ để phù hợp với các tình huống kinh doanh thực tế.

Việc ứng dụng Robot tự động hóa vào quản lý kho hàng giúp cho doanh nghiệp có  thể quản lý kho bãi một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian cũng như giải phóng sức lao động con người.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next