So sánh lợi ích khi sử dụng slip sheet và pallet

So sánh lợi ích khi sử dụng slip sheet và pallet: Slip sheet và pallet đều không còn xa lạ gì với mỗi nhà kho, các doanh nghiệp vận chuyển, bốc xếp hàng hóa. Tuy nhiên các tấm đỡ hàng với các pallet đều có những điểm khác nhau. Và ưu điểm của các tấm slip đang khiến nhiều người lựa chọn chúng thay cho các pallet thường trong quá trình vận chuyển. 

Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp sản xuất và vận tải đang có xu hướng thay thế các pallet bằng tấm slip đỡ hàng. Muốn biết vì sao các doanh nghiệp lại có bước đi như thế thì chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm của sản phẩm này, chúng ta sẽ thực hiện phép so sánh giữa slip sheet với pallet.

Tiết kiệm diện tích

Đây có thể xem là điểm nốt bật nhất của tấm đỡ hàng so với tấm pallet. Dựa trên kết quả đo được thì 1300 tấm slip mới chỉ bằng diện tích của 10 tấm pallet.

slip sheet Tiết kiệm diện tích

Do vậy, khi sử dụng các tấm đỡ hàng trong quá trình vận chuyển thì không gian và diện tích dành cho hàng hóa cũng sẽ được nhiều hơn là dùng pallet. Từ đó doanh nghiệp cũng tiết kiệm được một phần chi phí vận chuyển. không những vậy, với kích thước của các tấm đỡ mỏng hơn nên việc lưu trữ hàng hóa cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí

Giá thành cao cũng chính là một phần nhược điểm của pallet. Trong khi đó giá của các tấm slip khá rẻ, chưa bằng 50% giá của các tấm pallet, giá của các tấm slip chỉ khoảng 30-40% giá của pallet thôi.

Các tấm đỡ hàng có thể tái sử dụng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 50% chi phí mua tấm đỡ hàng mới.

Đơn giản hóa trong quá trình vận chuyển

Khi sử dụng tấm đỡ hàng để vận chuyển, các doanh nghiệp sẽ bỏ qua được bước phun khử trùng trước khi vận chuyển như của pallet gỗ. theo quy định của ISPM, khi đưa hàng hóa đi xuất khẩu thì các pallet gỗ phải được phun trùng để tránh các loại mối, mọt. Do đó chi phí cũng bị tăng lên và thời gian cũng bị kéo dài. Chưa kể thời phun trùng chỉ có thời hạn trong vòng 20 ngày, nếu hết hạn 20 ngày thì hàng hóa chưa được xuất khẩu sẽ bị trả về. vì vậy sử dụng tấm đỡ hàng sẽ đơn giản hơn nhiều.

Không tốn chi phí để tiêu hủy

Nếu vận chuyển hàng hóa bằng pallet gỗ thì bên phía người nhận sẽ phải trả thêm một khoản chi phí khá lớn để tiêu hủy chúng. Do đó, việc sử dụng các tấm đỡ hàng để vận chuyển được các doanh nghiệp đánh giá cao và được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Bây giờ, hầu như các doanh nghiệp nước ngoài nhập khẩu hàng hóa đều yêu cầu dùng slip sheet trong việc xuất khẩu, nhằm tiết kiệm tối đa các khoản chi phí.

Năng suất làm việc hiệu quả

So sánh lợi ích khi sử dụng slip sheet và pallet

Sử dụng slip sheet kết hợp với bộ kéo đẩy của xe nâng có giúp vận chuyển được nhiều hàng hóa cùng một thời gian. Do đó năng suất vận chuyển cũng sẽ cao hơn.

An toàn với môi trường

Các tấm đỡ hàng được làm từ giấy và nhựa HDPE có thể tái sử dụng và tái chế giúp bảo vệ môi trường. giảm thiểu được một lượng lớn các tấm đỡ hàng mới được sản xuất ra, giúp giảm thiểu tiêu tốn một phần tài nguyên thiên nhiên.

Slip sheet có nhiều ưu điểm nổi bật hơn giúp quá trình vận chuyển hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

An toàn đối với hàng hóa và người sử dụng

Các tấm đỡ hàng thường nhỏ nhẹ, không quá cứng, không chứa nhiều góc cạnh, không sắc như của pallet hạn chế việc hàng hóa bị hư hỏng, giảm thiểu thương tích cho người sử dụng.

Sản xuất đa dạng kích thước

Pallet có thể sản xuất kích thước phù hợp với kích thước của hàng hóa. Nhưng việc sản xuất như thế sẽ gây tốn kém rất nhiều so với việc mua những mặt hàng có sẵn. nhưng với tấm đỡ hàng thì khác, nó có thể sản xuất đa dạng về kích thước nhưng giá thành không đổi.

sử dụng slip sheet thay thế hoàn toàn pallet

Do đó, có thể sử dụng slip sheet thay thế hoàn toàn pallet trong vận chuyển và lưu kho hàng hóa. Bên cạnh đó, sử dụng tấm đỡ hàng hiện nay đang là xu hướng toàn cầu, vì vậy để tăng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài thì các doanh nghiệp trong nước cần phải chủ động tiếp cận với các phương thức vận chuyển sử dụng slip sheet.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next