Sửa chữa hệ thống điện xe nâng

Sửa chữa hệ thống điện xe nâng: Bình điện trong xe nâng hàng là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng, đóng vai trò cung cấp nguồn năng lượng cho xe nâng đi vào hoạt động. Tuy nhiên không phải lúc nào bình điện xe nâng cũng có thể hoạt động một cách trơn tru. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi hư hỏng hệ thống điện của xe và cách sữa chữa như thế nào cho đúng cách.

Tìm hiểu hệ thống điện xe nâng

Xe nâng điện là thiết bị nâng hạ hàng hóa được trang bị động cơ điện chạy bằng bình acquy . Hệ thống điện thường được sử dụng để hạn chế tối đa tiếng ồn và thải độc ra ngoài môi trường nên được nhiều nhà máy sử dụng.

Tìm hiểu hệ thống điện xe nâng

Xe nâng điện thường có khả năng leo dốc tốt, nhất là những nơi có địa hình phức tạp và có hệ thống chống cháy nổ. Tuy nhiên hệ thống điện này sau một thời gian sử dụng hệ thống sẽ thường gặp nhiều lỗi. Vậy hệ thống điện xe nâng cần sửa chữa như thế nào

Khi nào cần sữa chữa lỗi bình điện xe nâng

Khi nào cần sữa chữa lỗi bình điện xe nâng

Thông thường khi gặp những dấu hiệu sau thì bạn nên kiểm tra và sữa chữa hệ thống xe nâng điện:

Mực nước trong bình acquy giảm xuống thấp, xạc nhanh đầy

Thông thường, bình điện trong xe nâng sẽ chứa một loại dung dịch bao gồm axit xunfuric và nước nên sau một thời gian sử dụng  lượng nước sẽ cạn dần và bay hơi nên lượng axit còn lại sẽ dễ bị tích tụ trên các tấm pin  khiến cho acquy sạc nhanh đầy và nhanh hết điện, lâu dần dẫn tới hong pin.

Hệ thống vận hành nhanh hết điện

Khi xe nâng sạc điện cả ngày và lâu hơn thì khiến cho acquy hư hỏng nặng hơn. Trong quá trình sử dụng nếu thấy bình có dấu hiệu giảm sút rõ rệt về thời gian sử dụng thì nên tiến hành kiểm tra và sữa chữa hệ thống điện ngay nếu không bình sẽ chai pin và hết bình.

Hiệu suất làm việc của xe bị giảm sút

Nếu trong quá trình hoạt động xe nâng có dấu hiệu yếu ớt thì người vận hành có thể biết được. Hoặc trong khi vận hành màn hình sẽ bị mờ hoặc nhấp nháy liên tục thì nguyên nhân duy nhất chính là hệ thống điện của xe gặp vấn đề. Khi này bạn nên kiểm tra lại kết nối của xe với bình có chắc chắn hay không  hoặc có thể liên hệ tới các đại lý sửa chữa xe nâng để được hỗ trợ.

Axit tràn bình

Hiệu suất làm việc của xe bị giảm sút

Việc axit bị tràn ra ngoài là 1 dấu hiệu nguy hiểm mà khi mắc phải doanh nghiệp không nền chần chữ trong việc liên hệ với bên kỹ thuật để được sữa chữa. Việc này xảy ra nguyên nhân chủ yếu tới từ việc xạc bình quá lâu hoặc tự y châm nước không đúng cách. Bạn nên tìm cách ngăn axit lan rông ra ngoài và nên che chắn khi tiêp xúc gần đề phòng nguy hiểm đối với cơ thể con người.

Điện cực bị ăn mòn

Tuy bình điện xe nâng có chất lượng cũng như độ bền sử dụng cao, nhưng không nên vì thế mà lạm dụng trong một thời gian sử dụng vì việc này sẽ khiến cho điện cực bị ăn mòn và không truyền năng lượng hiệu quả cho xe nâng hàng và giảm khả năng sạc

Cách khắc phục khi hệ thống điện xe nâng có vấn đề

Hệ thống điện xe nâng là một bộ phận đóng vai trò chủ chốt trong hoạt động của xe nâng hàng và có giá trị cao nhất trong xe nâng. Việc hệ thống điện xe nâng gặp lỗi là điều không khó gặp phải, dưới đây là cách khắc phục khi hệ thống điện xe nâng gặp vấn đề:

  • Luôn đảm bảo cho bình điện xe nâng có đủ nước nếu phát hiện ra dung dịch giảm, tiến hành châm nước đồng đều. Cần châm dung dịch điện phân cao hơn bề mặt khoảng 10-20mm đúng tiêu chuẩn.
  • Kiểm tra tỷ trọng dung dịch điện phân bằng máy đo điện phân có tỷ trọng cao hoặc thấp sẽ giảm làm tuổi thọ cả bình.
  • Không nên nạp điện bình acquy tại những nơi cháy nổ
  • Không nên đóng nắp hộc sắt bình khi đang sạc bình
  • Sau khi nạp điện xong cần đậy nắp bình và vệ sinh sạch sẽ để sử dụng.

Không chỉ bảo trì hệ thống sửa chữa hệ thống điện của xe mà các bộ phận khác cũng cần cần phải được diễn ra một cách thường xuyên và cần thiết vì nó làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng cũng như độ bền của  xe nâng hàng.

EPS Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp xe nâng hàng và các phụ tùng xe nâng. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành, chúng tôi tự hào sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm cũng như dịch vụ xe nâng hàng uy tín. Để được tư vấn kĩ hơn vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next