Ưu điểm và nhược điểm của việc thuê xe nâng hàng

Tại sao nên thuê xe nâng hàng: Hiện nay ngoài việc mua xe nâng hàng để phục vụ cho các hoạt động vận chuyển và cất giữ hàng hóa thì việc thuê xe nâng hàng cũng đang trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Vậy tại sao các doanh nghiệp hiện nay lại ưa chuộng hình thức thuê xe nâng hàng này, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Vì sao cần thuê xe nâng hàng?

Xe nâng là một mặt hàng công nghiệp có giá thành rất  cao, vì vậy việc mua hẳn một chiếc xe nâng hàng có thể sẽ là một thách thức đối với một vài doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.  Và nếu tính chất công việc thường xuyên đòi hỏi nhu cầu làm việc của xe nâng có cường độ cao thì việc đi thuê một chiếc xe nâng sẽ có lợi hơn cho doanh nghiệp.

Vì sao cần thuê xe nâng hàng?

Việc thuê xe nâng sẽ đạt hiệu quả cao khi mà bạn cần thuê trong một thời gian dài và việc này sẽ tốt hơn nếu là các doanh nghiệp có thời gian kinh doanh cao điểm theo mùa. Việc này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Ưu điểm và nhược điểm khi thuê xe nâng hàng

Việc thuê xe nâng tổng quát sẽ có những ưu điểm riêng tùy vào từng doanh nghiệp. Vậy thuê xe nâng hàng có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm và nhược điểm khi thuê xe nâng hàng

Ưu điểm

  • Miễn giảm phí thuế: khi thuê xe nâng bạn sẽ không phải chi trả các chi phí thuế nhưng cần phải kiểm tra những quy tắc thuế ở địa phương bạn và chắc chắn rằng công ty cho thuê đã kí đầy đủ hợp đồng.
  • Có thể lựa chọn đa dạng các mẫu mã cũng như cập nhật các dòng sản phẩm mới ra để có thể thay thế bằng những mẫu xe nâng có chất lượng ổn định và cho phép hoạt động với công suất lớn và công nghệ mới hơn.
  • Chi phí đầu tư thấp: tất nhiên so với việc bạn đi thuê một chiếc xe nâng thì chi phí sẽ được giảm đi rất nhiều so với việc bạn mua một chiếc xe nâng mới.
  • Bảo trì bảo dưỡng: các dòng xe nâng mà doanh nghiệp cho thuê luôn được kiểm tra kĩ càng và bảo hành bảo trì đúng thời hạn nên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.
  • Thời gian cho thuê linh động: khách hàng có thể thuê xe nâng dài hạn hoặc ngắn hạn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tính chất công việc

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm thì thuê xe nâng cũng có một vài nhược điểm hạn chế như:

  • Sau khi hết thời gian thuê xe thì bạn không còn sở hữu xe nâng
  • Vì là xe thuê lại nên có thể trước đó xe đã hoạt động nhiều và có thể có dấu hiệu xuống cấp, không mang lại nhiều hiệu quả trong quá trình sử dụng, chất lượng xe bị giảm gây ảnh hưởng tới cá điều kiện an toàn khi vận hành xe
  • Trong quá trình sử dụng nếu bạn gây ra hư hỏng xe thì bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và đền bù thiệt hại đó cho doanh nghiệp cho thuê.
  • Tổng chi phí thuê hàng tháng cộng lại có thể lớn hơn chi phí ban đầu để bạn mua xe mới cùng với việc khi thuê sẽ bị rằng buộc nhiều điều khoản khác nhau gây khó khăn trong quá trình làm hợp đồng thuê xe nâng.

Cân nhắc lựa chọn thuê xe nâng

Trước khi mua xe nâng thì doanh nghiệp cần cân nhắc xem về chi phí mua hoặc thuê xe cùng với nhu cầu mà doanh  nghiệp cần sử dụng. Việc sử dụng thường xuyên hay không ảnh hưởng tới việc lựa chọn nên mua xe nâng hay không.

Vì là xe thuê nên việc bảo trì bảo dưỡng bạn sẽ dễ dàng hơn vì đó chỉ là việc phụ của bạn, nhưng tùy vào mỗi doanh nghiệp cho thuê thì bạn nên cân nhắc xem xét hợp đồng kĩ hơn.

Cân nhắc lựa chọn thuê xe nâng

Việc thuê xe nâng sẽ rất phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nhu cầu sử dụng xe nâng không thường xuyên. Việc thuê xe nâng sẽ giúp doanh nghiệp giảm được phần lớn khoản chi phí cho doanh nghiệp mình

EPS là doanh nghiệp chuyên cung cấp và cho thuê các dòng xe nâng hàng uy tín và chất lượng được  nhiều doanh nghiệp tin dùng và lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu hoặc thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next