Tái sử dụng slip sheet nhựa

Tái sử dụng slip sheet nhựa:Trong thời đại tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm thì việc tái sử dụng các loại vật liệu công nghiệp, các vật dụng có thể dùng lại lần tiếp theo luôn được đề cao. Và các doanh nghiệp cũng ưu tiên sử dụng các vật dụng có thể tái sử dụng để giảm bớt một phần chi phí cho doanh nghiệp của mình cũng như để tăng thêm phần lợi nhuận.

Chúng ta cùng tìm hiểu về tái sử dụng slip sheet nhựa của các doanh nghiệp như thế nào.

Slip sheet nhựa là gì?

Slip sheet nhựa là tấm đỡ hàng làm từ nhựa (PP, HDPE), được sử dụng để bốc xếp, vận chuyển hàng hóa.

Slip sheet nhựa là gì?

Slip sheet nhựa là một trong những lựa chọn tối ưu cho cho các công ty không có xu hướng vận chuyển hàng hóa tới các kho trung chuyển, các đại lý và các nhà phân phối bằng các loại pallet thông thường. Nhưng vẫn muốn tiết kiệm được thời gian bốc xếp hàng hóa lên xe thay vì phải sử dụng sức lao động của công nhân.

Nên sử dụng tấm đỡ hàng bằng nhựa là một lựa chọn sáng suốt của doanh nghiệp. Slip sheet nhựa có thể lưu giữ tại kho để tái sử dụng hoặc gửi cho các đại lý rồi sau đó thu hồi lại số slip sheet đó với chi phí vận chuyển và chi phí quản lý thấp hơn pallet.

Ưu điểm của slip sheet nhựa:

  • Giá thành rẻ hơn 50% so với pallet.
  • Có thể tái sử dụng như slip sheet mới.
  • Tiết kiệm được nhiều diện tích.
  • Thuận lợi trong việc xuất khẩu hàng hóa.
  • Giảm đến 25% chi phí vận chuyển.
  • Việc thu hồi các slip sheet nhựa từ các đại lý nhỏ rất thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn pallet.
  • Có thể tái sử dụng nhiều lần tùy theo độ dày, thân thiện với môi trường.
  • Chịu được hàng hóa có tải trọng lớn.
  • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, các chứng chỉ về: Rohs, MSDS,…

Ứng dụng của slip sheet

Ứng dụng của slip sheet

Slip sheet nhựa được sản xuất bằng cách nấu chảy nhựa sau đó cán tấm theo độ dày tiêu chuẩn trên máy cán. Thông thường người ta sử dụng nguyên liệu chính để sản xuất là nhựa PP, nhựa PE hay nhựa HDPE tái sinh bởi các nguyên liệu này có chất lượng tốt mà độ bền lại cao mang lại chất lượng cho các tấm đỡ hàng. Đây được xem như là ưu điểm nổi bật để các doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Ngoài ra vì được làm từ nhựa nên các tấm đỡ hàng này có khả năng kháng ẩm tốt hơn tấm làm từ giấy. Nên nó thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa ẩm, môi trường độ ẩm cao như ngành thực phẩm, thủy sản…. Hay thậm chí là được dùng để lót hàng hóa.

Tái sử dụng slip sheet nhựa

Tái sử dụng có nghĩa là các tấm đỡ hàng nhựa đã qua sử dụng nhưng chưa hư hỏng. Tái sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp không phải mua những tấm đỡ hàng mới nên chúng khá thịnh hành hiện nay. Góp một phần bảo vệ môi trường, không gây quá nhiều rác thải ra ngoài môi trường sinh sống. 

Tái sử dụng slip sheet nhựa

Các doanh nghiệp sau khi sử dụng tấm đỡ hàng lần 1 xong rồi có thể rửa qua rồi sử dụng lại như sản phẩm mới, tùy vào mức độ mài mòn của tấm đỡ để biết nên tái sử dụng hay đem tái chế.

100% các tấm đỡ hàng bằng nhựa có thể tái sử dụng lại, những slip sheet nhựa cũ rách nát có thể tái chế để sản xuất thành thùng carton.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về slip sheet nhựa và tái sử dụng nó.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa biết nên mua tấm đỡ hàng nhựa uy tín thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next