Tầm quan trọng của việc đào tạo công nhân kho hàng

Tầm quan trọng của việc đào tạo công nhân kho hàng: Việc đào tạo công nhân kho hàng lành nghề không còn là điều xa xỉ đối với doanh nghiệp khi cho nhân viên được hỏi hỏi nâng cao tay nghề, điều này làm tăng năng suất lao động cũng như tăng lòng trung thành của nhân viên đối với doanh nghiệp của mình. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem việc đào tạo công nhân kho hàng có nhưng ưu điểm gì cho doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của việc đào tạo cho công nhân kho hàng

Đào tạo cho công nhân kho hàng nên là cơ hội để truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn cam kết hơn với công ty, điều này rát cần thiết để nâng cao tay nghề nhân viên mà cũng là tăng hiệu quả lao động sản xuất.

Tầm quan trọng của việc đào tạo cho công nhân kho hàng

Lý do đằng sau điều này là để ngăn chặn một doanh thu cao cho một nhà kho. Không có gì ngạc nhiên khi công việc kho hàng có thể lặp đi lặp lại và khi một công việc trở nên lặp đi lặp lại, sự đơn điệu có thể giải quyết. công nhân tất cả những gì cần thiết hơn.

>> Xem thêm: Quản lý hậu cần ngược và lợi ích của nó

Việc đào tạo công nhân kho hàng nên bao gồm 5 lời khuyên này

1. Cho nhân viên của bạn thấy có sự phát triển nghề nghiệp

Đào tạo cho công nhân kho phải bao gồm bức tranh toàn cảnh hơn về nghề nghiệp của họ. Hầu hết nhân viên đều muốn phát triển sự nghiệp và đôi khi thù lao bằng tiền không đủ để một người cân nhắc việc ở lại công ty, đặc biệt nếu thói quen hàng ngày của họ có vẻ đơn điệu. Hầu hết mọi người đều muốn chuyển từ làm công việc cấp thấp lên cấp trung hoặc quản lý.

Việc đào tạo công nhân kho hàng của bạn phải bao gồm một quy trình giúp nhân viên cấp đầu vào phát triển các kỹ năng hoặc đặc điểm cần thiết để họ có thể đủ điều kiện cho vị trí cao hơn. Cho nhân viên của bạn cơ hội phát triển sẽ giúp họ mong đợi điều gì đó và không bị vỡ mộng bởi ý tưởng sẽ làm những công việc tương tự trong suốt phần đời còn lại của họ.

2. Sử dụng Team Building để xây dựng các mối quan hệ

Đào tạo cho công nhân kho cũng nên bao gồm xây dựng đội ngũ vì nó thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân viên và người quản lý. Điều cần thiết là luôn duy trì các mối quan hệ làm việc tốt trong nhà kho của bạn vì các cơ sở này phụ thuộc rất nhiều vào lao động. Nếu bạn có doanh thu cao, điều này có thể cản trở nghiêm trọng đến hoạt động của bạn. Một trong những lý do phổ biến nhất khiến nhân viên nghỉ việc là vì họ không hòa hợp với đồng nghiệp hoặc người quản lý của mình.

Sử dụng Team Building để xây dựng các mối quan hệ

Đào tạo cho nhân viên kho thông qua xây dựng nhóm có thể giúp nhân viên của bạn xây dựng tình bạn thân thiết với nhau và người quản lý của bạn thậm chí có thể tìm ra những điểm có vấn đề ở một số nhân viên của bạn. Các bài tập xây dựng nhóm cũng được thiết kế để chỉ ra nhân viên nào tốt với các hướng dẫn sau.

Một ví dụ đáng để đào tạo công nhân kho hàng đánh giá khả năng của nhân viên và thậm chí cả người quản lý trong việc tuân thủ các quy tắc của công ty là Trò chơi “Thiết lập”. Đây là cách nó hoạt động:

  • Dành một chỗ trong nhà kho và đặt một máy trạm giả ở đó.
  • Hiển thị các mục trong máy trạm giả hoặc sắp xếp thứ gì đó có thể vi phạm các quy tắc của công ty, chẳng hạn như một công cụ điện không được cất giữ đúng cách hoặc một danh sách kiểm tra với một số hộp đánh dấu trống.
  • Yêu cầu nhân viên của bạn làm việc cùng nhau như một nhóm hoặc với tư cách cá nhân và yêu cầu họ phát hiện càng nhiều vi phạm càng tốt.
  • Thưởng cho nhóm có điểm số cao hơn và sử dụng đây là cơ hội để dạy nhân viên về các quy tắc của công ty.

>> Xem thêm: Nhãn kho và cách sử dụng nhãn kho đúng cách

3. Dạy cho nhân viên quyền sở hữu

Việc đào tạo cho công nhân kho cũng nên bao gồm việc dạy cho nhân viên về quyền sở hữu. Quyền sở hữu có nghĩa là chủ động và có thể hữu ích cho một nhà kho nếu có những nhân viên có đặc điểm này.

Dạy cho nhân viên quyền sở hữu

Công nhân kho hàng thường gắn bó với nhiệm vụ của họ và hiếm khi mạo hiểm bên ngoài vì nó không nhất thiết phải trả thêm lương. Tuy nhiên, việc chủ động giải quyết các công việc ngoài tầm với của họ có thể giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn. Vì lý do này, các nhà quản lý nên bao gồm việc đào tạo công nhân kho của họ về quyền sở hữu để giữ cho hoạt động vận hành mà không bị thất bại.

Bạn cũng có thể sử dụng khóa đào tạo của mình cho công nhân kho hàng để giáo dục họ về việc chủ động ngăn chặn khủng hoảng. Sử dụng cơ hội này để dạy họ xử lý ngay lập tức bất kỳ tình huống nào có thể dẫn đến gián đoạn hoạt động của bạn, chẳng hạn như không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn.

 

4. Truyền cảm hứng sáng tạo

Ngoài ra, hãy đưa vào chương trình đào tạo của bạn các bài tập cho công nhân kho để tăng khả năng sáng tạo vì nó có thể giúp phục hồi trí óc của họ và làm cho họ làm việc hiệu quả hơn. Một khu vực làm việc có cấu trúc và cứng nhắc, giống như một kho chứa đồ, có thể dẫn đến một thói quen đơn điệu. Điều này có thể gây kiệt quệ cho bất kỳ người nào vì con người không được thiết kế để hoạt động như rô bốt.

Truyền cảm hứng sáng tạo

Vào ngày huấn luyện công nhân kho hàng, bạn có thể sử dụng thử thách kẹo dẻo hoặc thử thách vượt sông để giúp họ sáng tạo và tháo vát hơn. Thử thách marshmallow yêu cầu người chơi xây dựng cấu trúc đứng tự do cao nhất chỉ sử dụng một số lượng que giới hạn và kẹo marshmallow phải được đặt lên trên và không bị rơi ra. Thử thách vượt sông yêu cầu người chơi giải một câu đố tưởng tượng, trong đó người lái thuyền phải mang một con cáo, một con gà và một bao ngô qua sông. Người chơi nào đưa ra được số lần người lái đò qua sông ít nhất sẽ thắng.

 

5. Trao quyền cho họ để họ đưa ra quyết định

Cuối cùng, điều cần thiết là bạn phải đưa vào khóa đào tạo công nhân kho hàng một cơ hội để trao quyền cho họ ra quyết định. Nhân viên cảm thấy bị đánh giá thấp khi họ nghĩ rằng họ không có tiếng nói trong bất cứ điều gì xảy ra ở nơi làm việc của họ. Một trong những lý do chính khiến  một số nhân viên nghỉ việc là vì họ không cảm thấy ý kiến ​​của mình là quan trọng.

Những nhân viên được trao cơ hội đưa ra những quyết định quan trọng cho công ty sẽ có nhiều khả năng trung thành và làm việc hiệu quả hơn. Bằng cách trao quyền cho họ để đưa ra quyết định, nhân viên kho hàng sẽ cảm thấy được đánh giá cao hơn và quan trọng hơn. Họ tin rằng những lựa chọn của họ bằng cách nào đó đã đưa công ty đi đúng hướng, điều mà hầu hết nhân viên đều muốn cảm nhận.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next