Thương hiệu Komatsu và quá trình hình thành

Thương hiệu Komatsu : Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Komatsu, là một thương hiệu sản xuất xe nổi tiếng tới từ Nhật Bản.

Lịch sử sáng lập

Komatsu Iron Works được khởi nguồn bởi Takeuchi Mining Industry như một công ty con chuyên sản xuát các công cụ công nghiệp cho công ty mẹ. Ngày 13 tháng 5 năm 1921, công ty được tách ra với tên gọi Komatsu Ltd bởi Meitaro Takeuchi.

Thương hiệu KomatsuThương hiệu Komatsu

Đây là một công ty đa quốc gia có trụ sở chỉnh tại Nhật Bản chuyên sản xuất các thiết bị cho ngành xây dựng,  khai thác khoảng sản, thiết bị quân sự,…

Công ty có trụ sở tại 2-3-6 , Akasaka, Minito, Tokyo, Nhật Bản. Tên gọi Kotmasu cũng được xuất pha từ tên gọi thành phố nơi nó được thành lập  vào năm 1917.

Đây là công ty cung cấp thiết bị xây dựng, khai thác khoáng sản lớn thứ 2 thế giới.  Tuy nhiên, Kotmasu có thị phần lớn hơn Caterpillar ở  một số khu vực Nhật Bản, Trung Quốc,…

Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty được thành lập vào đầu năm 1917, với ý nghĩa là “cây thông nhỏ” trong tiếng Nhật.

Vào năm 1931, Komatsu phát triển hình mẫu máy kéo nông nghiệp đầu tiên khiến cho xu hướng phát triển lịch sử sản xuất máy nông nghiệp . Trong suốt những năm của thập niên 30, Komatsu đã snr xuất và cung cấp máy kéo quân đội cho quân đội Nhật và phát triển thêm nhiều sản phẩm khacsnhuw máy ủi, xe tăng và xe nâng.

Năm 1946, Rioichi Kawai là con trai của Yoshinari Kawai trở thành tổng giám đốc của Kotmatsu, tó việc sản xuất sản phẩm ra thị trường nước ngoài được đẩy mạnh và phá vỡ định kiến về sản phẩm Nhật Bản là rẻ tiền và chất lượng kém.

Năm 1967, Komatsu chính thức gia nhập vào thị trường Mỹ và chính thức trở thành đối thủ của Caterpillar là nhà máy sản xuất máy ủi lớn nhất thế giới. Sau khi gia nhập, công ty đã sử dụng khẩu hiệu “Maru-C” với ý nghĩa bao vậy Caterpillar để thể hiện sự quyết tâm cạnh tranh với thương hiệu này.

NĂm 1970, hãng tiếp tục đầu tư vào thị trường Mỹ và mở rộng thêm hàng loạt các chi nhánh tại nước ngoài. Thập niên 80 là cột mốc quan trọng trong việc mở rộng toàn cầu Komatsu. Vào năm 1985, 4 năm sau khi chất lượng sản xuất vượt trội của Kotmatsu được khẳng định bằng giải thưởng Kiểm oast chất lượng Nhật Bản. Sau đó công ty đã mua một nhà máy rộng 55 hecta ở Chattanooga và xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên tại Mỹ.

Năm 1988, bằng việc tham gia hợp tác liên doanh, công ty đã nâng cao sức cạnh tranh của mình tại Mỹ. Tới năm 1997, Komatsu tiếp tục phát triển và mở rộng sang lĩnh vực thiết bị mở với việc thành lập Komatsu Mining Systems.

Sự phát triển hiện nay của thương hiệu Komatsu

Hiện nay thương hiệu Komatsu không còn là thương hiệu xa lạ đối với người tiêu dùng không chỉ trong nước và toàn thế giới. Tập đoạn hiện tại có tới 182 công ty thành viêm khác nhau với hơn 47.000 nhân viên. Hiện nay coogn ty còn mở rộng thêm nhiều lĩnh vực sản xuât khác như sản xuât các thiết bị máy công nghiệp,  máy laser, máy phát điện và máy ép,…

Sự phát triển hiện nay của thương hiệu Komatsu

Trên 70% doanh số của công ty đến từ việc bán các sản phẩm máy xây dựng cũng như khai mỏ gồm máy ủi, xe tải, máy xúc, xe nâng hàng, máy phát điện,…

Cùng với việc xây dựng nhiều nhà máy, chi nhánh tại Nhật Bản cũng như các khu vực Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu. Tập đoàn Kotmatsu đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng và phát triển quy mô lớn mạnh hơn trong thời gian tới.

Hi vọng những thông tin bổ ích mà EPS Việt Nam mang lại sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức về thương hiệu nổi tiếng này.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next