Xây dựng trải nghiệm khách hàng và tăng doanh thu

Xây dựng trải nghiệm khách hàng và tăng doanh thu: Xây dựng trải nghiệm khách hàng là gì và có ảnh hưởng như thế nào đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Trải nghiệm khách hàng là gì?

Xây dựng trải nghiệm khách hàng và tăng doanh thu

Trải nghiệm khách hàng là cảm xúc mà khách hàng (và khách hàng tiềm năng) trải qua trong quá trình tương tác với công ty của bạn trước, trong và sau khi giao dịch. Từ kết quả ban đầu họ thấy từ việc tìm kiếm, đến dịch vụ đang được cung cấp và mọi thứ liên quan – mọi tương tác đều định hình trải nghiệm tổng thể của khách hàng và xây dựng nhận thức về giá trị trong tâm trí họ.

Lựa chọn phần mềm quản lý kho WMS tốt nhất

Làm thế nào để bạn tạo ra một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời?

Xây dựng mối quan hệ – ‘Văn hóa quan tâm’

Dịch vụ khách hàng phát triển ngoài việc giải quyết các khiếu nại của khách hàng. Các công ty thành công luôn tập trung vào khách hàng và làm trung tâm mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh xung quanh các nhu cầu và vấn đề của khách hàng. .

Dịch vụ khách hàng

Nhiều tổ chức hậu cần quy mô vừa và nhỏ được xây dựng dựa trên các mối quan hệ giữa khách hàng và các nhà lãnh đạo của tổ chức. Bây giờ là lúc để mở rộng điều này trên toàn bộ công ty – từ thu ngân cho đến nhân viên kho hàng, mọi người trong công ty của bạn đều tác động đến trải nghiệm khách hàng theo cách này hay cách khác.

Thuê người giỏi nhất và đào tạo họ

Hơn 85 phần trăm trải nghiệm khách hàng của bạn không được cung cấp bởi các hệ thống tự động hoặc rô bốt (ít nhất là chưa có) mà là bởi con người. Nếu bạn không có nhân viên phù hợp (đặc biệt là trong nhóm dịch vụ khách hàng của bạn), điều đó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh.

Bạn không thể huấn luyện mọi người quan tâm. Bạn phải thuê những người có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này. Bạn không chỉ cần thuê đúng người mà còn phải đào tạo họ và có chính sách khen thưởng họ khi họ làm tốt.

Quy trình = Nhất quán = Hài lòng

Quy trình = Nhất quán: Mọi tổ chức thành công đều có các quy trình hoạt động được xác định rõ ràng. Các tổ chức hậu cần phải làm việc theo các quy trình, đặc biệt là những quy trình ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến khách hàng.

Khi các quy trình được xác định rõ ràng (và nhân viên tuân theo chúng) thì kết quả là dịch vụ nhất quán – khách hàng của bạn sẽ nhận lại được cùng một chất lượng lặp đi lặp lại.

Quy trình = Nhất quán = Hài lòng

Sự nhất quán = Sự hài lòng: Khi dịch vụ của bạn nhất quán, bạn sẽ loại bỏ sự không chắc chắn (cảm xúc tiêu cực) khỏi tâm trí khách hàng. Bằng cách làm này, bạn trở thành một nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy cho khách hàng và tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp.

Kính thực tế ảo trong hoạt động kho hàng

Lắng nghe khách hàng ngoài lời nói của họ

Cố gắng nhiều hơn để làm quen với khách hàng của bạn và hiểu mọi thứ về họ, bao gồm đến sự mong đợi và mức độ chấp nhận dịch vụ – nhu cầu, mong muốn và các yếu tố về cảm xúc tích cực và tiêu cực.

Hãy nhớ rằng, nói thì dễ hơn làm – và cơ hội nằm ở đây. Cần có sự cam kết, tập trung và đầu tư. Hãy để đối thủ cạnh tranh của bạn tiếp tục cạnh tranh về giá, và hãy sử dụng trải nghiệm khách hàng làm lợi thế cạnh tranh của bạn.

Việc tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng không chỉ đơn thuần là tạo mối quan hệ tốt mà còn là một cách giúp cho công ty phát triển, chiếm được lòng tin cũng như sự hài lòng của khách hàng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho bạn đọc.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next