Tuổi thọ xe nâng và cách tăng tuổi thọ xe nâng

Tuổi thọ xe nâng: Bất cứ sản phẩm công nghiệp nào cũng có những thời gian sử dụng nhất định, người ta gọi là tuổi thọ của sản phẩm. Tương tự đối với xe nâng hàng, bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết về tuổi thọ xe nâng hàng và cách làm sao để tăng tuổi thọ của xe nâng.

Tuổi thọ xe nâng hàng

Xe nâng hàng là một dòng xe nâng thường được dùng trong các hoạt động vận chuyển tại cá địa điểm sản xuất, nhà kho, siêu thị,… dùng để di chuyển hàng hóa từ điểm này tới điểm khác. Xe nâng hàng có tuổi thọ là bao lâu ? Thông thường một xe nâng hàng mới có thời gian sử dụng dao động khoảng 10.000 giờ, tức là khoảng 5-6 năm đối với một xe nâng hàng mới.

 

Tuổi thọ xe nâng hàng

Sau khi hoạt động hết khoảng thời gian này bạn có thể sửa chữa tân trang và xe có thể hoạt động thêm khoảng từ 6000-8000 giờ một cách êm ái.

Cách tăng tuổi thọ xe nâng hàng

Tuổi thọ của xe nâng có thể kéo dài hơn hoặc giảm  bớt đi tùy thuộc vào cách dùng của người lao động. Bất kì dòng sản phẩm nào cũng cần phải kiểm tra thường xuyên để có thê phát hiện kịp thời các hư hảo nhất đinh, từ đó có thể kịp thời sửa chữa và nâng cao hiệu quả sử dụng.

 

Tuân thủ lịch trình bảo dưỡng xe nâng

Không riêng xe nâng hàng, mà bất kì sản phẩm nào bạn cũng nên tuân thủ quy tắc bảo trì bảo dưỡng. Cũng tương tự, xe nâng sau một thời gian ổn định cũng cần phải bảo trì bảo dưỡng nhằm đảm bảo hoạt động vận hành diễn ra bình thường.

Tuân thủ lịch trình bảo dưỡng xe nâng

Không phải cứ đợi đến lúc xe gặp vấn đề mới bắt đầu kiểm tra, như vậy từ khi phát sinh vấn đề tới khi bạn phát hiện thì vấn đề đã trở nên nghiêm trọng hơn nhiều. Nếu bạn không thể tự kiểm tra thì điều cần thiết là liên hệ với các cơ sở , đại lý nơi mua xe để được sự hỗ trợ từ bên ngoài

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng  các bộ phận trên xe có thể bị mài mòn nên việc kiêm tra thay thế định kì là hết sức cần thiết nếu không muốn hiệu quả làm việc bị giảm xuống và gây hư hỏng trầm trọng hơn, làm mất an toàn cho người sử dụng.

Vệ sinh bộ lọc gió

Đây cũng là một trong những cách khá đơn giản để kéo dài tuổi thọ của xe nâng . Vệ sinh lọc gió giúp cho bụi bẩn và những chất cặn bám ở lọc gió được làm sạch, tránh tình trạng động cơ quá nóng trong lúc hoạt động.

Việc thay nhớt định kì cho xe tùy theo tần suất hoạt động cũng như quy định của mỗi dòng xe nâng. Trước khi tra nhớt vào xe cần phải loại bỏ hết chất cặn cũ để nâng cao hiệu suất động cơ.

Vệ sinh bộ lọc gió

Ngoài ra, trước mỗi khi sử dụng cần phải kiểm tra tổng thể xe nâng hàng như các bộ phận thắng xe, lượng nước còn trong két, hệ thống đèn, bộ phận thắng,… việc này đảm bảo được hoạt động của xe và không gây nguy  hiểm cho người sử dụng

Hoạt động bảo trì bảo dưỡng xe nâng có ảnh hưởng rất lớn đến việc duy trì hoạt động hiệu quả của xe nâng, bảo dưỡng các bộ phận giúp hạn chế các lỗi hư hỏng, giảm thiểu chi phí hoạt động của xe, nâng cao tuổi thọ xe và giúp xe hoạt động theo tiêu chuẩn an toàn và thân thiện với môi trường.

EPS Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe nâng chất lượng uy tín cam kết chất lượng cũng như giá thành sản phẩm, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn .

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next