Ứng dụng công nghệ kho có làm ảnh hưởng tới kinh doanh logistics

Ứng dụng công nghệ kho có làm ảnh hưởng tới kinh doanh logistics: Hậu cần ngày nay không phải là hậu cần của ngày hôm qua. Trong khi quá trình thực hiện một đơn đặt hàng có cùng một kết quả cuối cùng, cách chúng ta đến đó rất khác nhau. Những đổi mới trong công nghệ kho hậu cần là trọng tâm của ngành công nghiệp đang thay đổi nhanh chóng này. Do những thay đổi nhanh chóng này, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường bị mắc kẹt tự hỏi liệu công ty của họ có đang đi sau đối thủ cạnh tranh hay không.

Vậy công ty logistics của bạn đứng ở đâu so với đối thủ? Cùng tìm hiểu những câu hỏi sau:

Bạn có lo lắng về việc giảm năng suất do hệ thống chậm chạp, công nghệ hạn chế và các hoạt động “bận rộn” lặp đi lặp lại không?

Nếu bạn trả lời CÓ… Logistics phụ thuộc vào tốc độ và hiệu quả — năng suất bị chậm lại vì các giải pháp cũ đồng nghĩa với việc kinh doanh kém hơn. Có rất nhiều công ty hậu cần vẫn sử dụng các giải pháp công nghệ của thế kỷ 20, phần lớn hoạt động độc lập với nhau. Do đó, năng suất bị giới hạn ở mức độ có thể hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả của từng chức năng riêng lẻ này.

Những cải tiến mới hiện nay trong công nghệ kho hậu cần (bao gồm các giải pháp di động , WMS / TMS tốt nhất , điện toán đám mây và hơn thế nữa) giải quyết và giải quyết những vấn đề năng suất này, cho phép các đơn hàng được xử lý, điền và vận chuyển nhanh hơn bao giờ hết. Sự gia tăng năng suất này có nghĩa là khách hàng hạnh phúc hơn, dẫn đến kinh doanh nhiều hơn và lợi nhuận ròng lớn hơn.

Máy tính cầm tay di động trong công nghệ kho hàng

Hoạt động hậu cần hằng ngày của bạn đã đạt mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra hay chưa?

Nếu bạn trả lời KHÔNG… Các quy trình hậu cần dựa trên giấy tờ lỗi thời cung cấp rất ít khả năng hiển thị về các hoạt động trên toàn hệ thống. Lượng dữ liệu nhập vô tận và vô số chương trình hoạt động độc lập với sự tích hợp gần như bằng không yêu cầu phân tích dữ liệu mở rộng, tốn quá nhiều thời gian. Công nghệ kho ngày nay cung cấp sự tích hợp hoàn toàn của các hệ thống riêng lẻ trước đây này, mang lại khả năng hiển thị đáng kinh ngạc thông qua các hệ thống WMS / TMS tích hợp—Giải quyết nhiều công việc thừa, công việc bận rộn.

Ví dụ: bằng cách tích hợp Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) với WMS / TMS, bạn có toàn bộ khả năng hiển thị về dữ liệu hoạt động và trải nghiệm khách hàng của khách hàng. Mức độ hiển thị này cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để nhanh chóng phân tích dữ liệu toàn doanh nghiệp, cung cấp thông tin chi tiết thực sự về hoạt động hàng ngày của bạn, vì vậy bạn có thể nỗ lực tập trung hơn vào việc cải tiến quy trình.

 

Bạn đang tìm cách tăng sự hài lòng của khách hàng bằng các giải pháp công nghệ kho mới?

Nếu bạn trả lời CÓ… Logistics không chỉ là vận chuyển và nhận hàng — còn là cung cấp cho khách hàng của bạn dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể. Công nghệ kho hậu cần hiện nay cung cấp nhiều loại giải pháp khác nhau nhằm mục đích làm tăng sự hài lòng của khách hàng.

Ứng dụng công nghệ kho có làm ảnh hưởng tới kinh doanh logistics

Tất cả mọi thứ từ internet không dây nhanh như chớp, giải pháp di động trong kho và trên đường, tích hợp đám mây, hệ thống WMS / TMS tốt nhất, CRM tích hợp đầy đủ, thậm chí lưu trữ dữ liệu và khôi phục sao lưu, đều là những thành phần của dịch vụ hậu cần mới ngày nay. Các giải pháp này cho phép nhà kho đạt hiệu quả cao hơn, nhiều tương tác cá nhân hơn với khách hàng, loại bỏ thời gian ngừng hoạt động khi có sự cố và cuối cùng là mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn do tăng năng suất và khả năng hiển thị.

Máy in di động và ưu điểm trong hoạt động kho hàng

Bạn có hài lòng với hệ thống WMS / TMS của mình không?

Nếu bạn trả lời KHÔNG… Hệ thống WMS / TMS của bạn dễ dàng trở thành bộ não của các hoạt động hậu cần của bạn. Nhưng sự khác biệt giữa các hệ thống cũ và các giải pháp tốt nhất mới là các giải đấu khác nhau. Các giải pháp gắn kết, hiện đại ngày naytích hợp tất cả các hệ thống của bạn, quản lý đầy đủ tất cả các chức năng WMS / ERP / TMS / YMS / CRM / HRM / etc của bạn — tất cả ở MỘT nơi.

hệ thống WMS

Mức độ giao tiếp nâng cao, điều hướng phần mềm trực quan nhất quán trên tất cả các chương trình và khả năng hiển thị chi tiết chưa bao giờ sẵn có như ngày nay. Lợi ích của hệ thống giống tốt nhất hiện đại cũng là hiệu quả về chi phí, tạo ra sự tiết kiệm cho toàn doanh nghiệp trong các lĩnh vực như: đào tạo, tài liệu, giảm lỗi, dễ dàng cộng tác giữa các bộ phận khác nhau, điền đơn hàng và theo dõi hàng tồn kho nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Bạn có lo lắng về việc di chuyển lên đám mây không?

Nếu bạn trả lời CÓ… Không chỉ là một từ thông dụng, đám mây cung cấp các giải pháp kinh doanh thực sự để truyền thông, lưu trữ, sao lưu và phục hồi dữ liệu. Tuy nhiên, nó vẫn bị nhiều người xem với sự e ngại vì thật khó để biết liệu  đám mây có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không ?

lưu trữ đám mây trong kho hàng

Hãy suy nghĩ về điều đó theo cách này: Liệu các nhân viên và quy trình của bạn có được lợi khi có thể truy cập dữ liệu của công ty từ mọi nơi có kết nối internet không? Đám mây cho phép công việc được thực hiện một cách cộng tác trong thời gian thực. Khả năng tính toán bổ sung hoặc khả năng lưu trữ dữ liệu có thể được bổ sung khi cần thiết và có thể được thu nhỏ lại khi không còn cần thiết, cho phép tổ chức của bạn chỉ mua sức mạnh tính toán và bộ nhớ bạn cần, khi bạn cần, có thể truy cập ở bất kỳ đâu.

Cho dù bạn đang tìm cách cải thiện các quy trình, tăng khả năng hiển thị trên toàn doanh nghiệp, hợp lý hóa quy trình sao lưu và khôi phục thảm họa hay tích hợp dữ liệu riêng biệt trên nhiều hệ thống, thì vẫn có các giải pháp công nghệ kho hậu cần sẵn sàng giúp bạn khai phá tiềm năng của mình thậm chí còn lớn hơn tăng trưởng kinh doanh.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thêm nhiều kiến thức về quản lý các hoạt động logistics, từ đó điều hành và phát triển doanh nghiệp một cách lớn mạnh.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next