Vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu

Vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu: Vận hành xe nâng không chỉ đơn giản là điều khiển xe nâng mà còn là việc vận hành xe sao cho xe nâng luôn hoạt động ổn định và tiết kiệm nhiên liệu. Vận hành xe tiết kiệm nhiên liệu sẽ có ích như thế nào đối với doanh nghiệp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lợi ích của vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu

Việc vận hành xe nâng trong quá trình sử dụng sẽ  khiến cho doanh nghiệp tiết kiệm được một phần chi phí khá lớn trong quá trình hoạt động của xe. Ngoài ra khi xe nâng vận hành ổn định sẽ giúp cho tuổi thọ của xe nâng hàng được tăng lên và bộ máy xe sẽ bền bỉ hơn.

Lợi ích của vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu

Khi biết cách vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu, việc này giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ môi trường vì các dòng xe nâng thông thường sẽ thải ra bên ngoài một lượng lớn khí thải gây ảnh hưởng tới không khí, làm ô nhiễm không khí, giảm khí thải cacbon thải ra ngoài đe dọa đến sức khỏe của con người.

Các cách vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu

Hạn chế việc tăng hoặc giảm tốc đột ngột

 

Trong quá trình điều khiển xe nâng hàng, sẽ có những lúc người điều khiển bất ngờ gặp phải những vật cản hay các tình huống khác ập đến, lúc này người lái xe phải đột ngột phanh gấp để có thể xử lý những trường hợp trên, việc này sẽ làm gia tăng mức nhiên liệu tiêu thụ đến 40% và gây ra lượng khí thải lớn cao gấp 5 lần. Vì vậy người điều khiển cần hạn chế những trường hợp tăng hoặc giảm tốc đột ngột khiến cho lượng nhiên liệu tăng và có thể gây ra tai nạn không đáng có.

Kiểm tra áp suất lốp tiêu chuẩn

Không chỉ ở xe nâng mà còn ở nhiều thiết bị khác, khi vận hành xe thường gặp những tình trạng như bánh xe bị non hay mềm hơi, việc này khiến cho xe nâng di chuyển sẽ khá khó khăn và không mượt mà, hơn nữa sẽ khiến cho bánh xe nhanh bị hư hoặc mòn,… Vì thế cần kiểm tra thường xuyên bánh xe nâng hàng để bánh xe luôn được hoạt động ổn định, không  gây ra việc tiêu hao nhiêu liệu và  ảnh hưởng tới hoạt động của xe .

Bằng lái xe nâng

Xử lí tốc độ của xe nâng

Tốc độ xử lý của xe nâng hàng ảnh hưởng tới cách hoạt động của xe nâng hàng. Trong quá trình sử dụng thì người lái cần phải nắm rõ được quy trình hoạt động của nâng và làm chủ tốc độ xe và loại bỏ các thao tác không cần thiết  để không xảy ra những tình trạng phanh không cần thiết làm tiêu hao nguồn nhiêu liệu xe nâng không cần thiết.

Không nên sử dụng phanh xe nhiều lần

Mỗi lần hãm phanh là một lần động cơ cần tiêu thụ một lượng nhiên liệu lớn so với mức bình thường, vì vậy cần hạn chế tối đa tình trạng phanh xe đột ngột khi hoạt động. Nên sử dụng quán tính của xe để di chuyển và dừng xe thay vì đạp ga mạnh và phanh gấp.

Chú ý bảo trì bảo dưỡng cho xe đúng quy trình

Chú ý bảo trì bảo dưỡng cho xe đúng quy trình

Đây là việc cần thiết đối với các thiết bị xe nâng hàng và hầu hết các loại động cơ khác. VIệc bảo trì bảo dưỡng xe  nâng giúp cho  xe nâng hoạt động với công suất cao và không tiêu tốn nguồn năng lượng  và ô nhiễm môi trường khi không có khí thải thải ra bên ngoài môi trường.

Sử dụng đúng loại nhiên liệu cho động cơ xe nâng

Mỗi dòng xe nâng sẽ có những loại nhiên liệu khác nhau, việc sử dụng đúng loại dầu nhớt của xe sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần nguyên liệu trong suốt quá trình hoạt động., giúp xe hoạt động lâu bền và ổn định hiệu quả hơn.

Kiểm tra lọc gió thường xuyên

Đây là bộ phận khiến cho xe nâng tiêu hao một mức nhiên liệu lớn khoảng 10% khi mà lọc gió không đạt yêu cầu. Lọc gió là bộ phận có chức năng lọc và thải những bụi  bẩn ra bên ngoài để giữ cho bộ máy của xe nâng được thoáng mát để đưa không khí sạch vào buồng đốt. Mỗi xe nâng cần 1.600 lít không khí khi hoạt động trong 1 phút. Vì thời gian hoạt động cao nên lọc gió hay bị bẩn gây ảnh hưởng tới nhiên liệu của xe,…

Điều chỉnh xe nâng hoạt động đúng cách

Xe nâng hoạt động đúng quy trình thì quá trình tiêu thụ năng lượng sẽ tiết kiệm được 4,1% lượng nhiên liệu. Một cảm biến ô xi hoạt động tốt là yếu tố quan trọng để giảm lượng nhiêu liệu lên đến 40%

Vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu uùy vào mức độ sử dụng và khả năng vận hành xe nâng mà có thể tiết kiệm được nguồn nhiên liệu một cách dễ dàng nhất có thể.  Người vận hành xe nâng nên nắm được đầy đủ các quy trình vận hành và quy trình kĩ thuật để xe có thể hoạt động ổn định và tiết kiệm nhiên liệu, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm một lượng lớn chi phí

Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Mọi thông tin vui lòng liên hệ EPS Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

Những điều lưu ý khi sử dụng xe nâng trong môi trường kho lạnh

Cách giúp cho xe nâng thoát khỏi cảnh sa lầy

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next