Vận tải biến và các thiết bị hỗ trợ vận tải biển

Vận tải biến và các thiết bị hỗ trợ vận tải biển: Vận tải biển là một cụm từ không còn xa lạ với chúng ta. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vận tải biển và những thiết bị được sử dụng thường xuyên trong lĩnh vực này

Vận tải biển là gì ?

Vận tải biển có vai trò gì đối với kinh doanh ?

Vận tải biển hay còn được gọi là vận tải đường biển là một hoạt động vận tải diễn ra bằng đường thủy  bằng cách sử dụng các phương tiện vận tải và kết cấu hạ tầng. Ở đây được sử dụng nững khu đât và nước gắn liền với các tuyến đường quốc gia lãnh thổ trong phạm vi khu vực đó kem theo sử dụng các thiết bị như tàu biển hay các thiết bị dỡ hàng để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa thêm dễ dàng.

Phương thức này được ra đời rất sớm và được sử dụng cho tới ngày nay nhưng có cải tiến hơn rất nhiều so với quá khứ và hiện nay vận tải biển đã trở thành ngành hiện đại phổ biến của quốc tế.

Ưu và nhược điểm của vận tải biển

Ưu và nhược điểm của vận tải biển

Ưu điểm

  • Vận tải đường biển có thể phục vụ đa dạng các loại hàng hóa
  • Các tuyến đường ở đường biển đa số là các tuyến đường tự nhiên, khi di chuyển qua đây thì sẽ không bị mất phí cũng như các chi phí như xây dựng, sửa chữa hay bảo dưỡng và giảm thiểu được chi phí ban đầu khác
  • Các tàu thuyền có thể chở hàng với trọng lượng hàng hóa rất lớn và được vận chuyển bằng các container chuyên dụng
  • Cước phí vận chuyển rất rẻ so với các hình thức vận chuyển khác

Nhược điểm

  • Vì là môi trường tự nhiên  nên thỉnh thoảng sẽ bị ảnh hưởng và các cuộc vận chuyển hàng phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.
  • Tốc độ di chuyển thấp, thường mất thời gian nên chỉ phù hợp những mặt hàng không yêu cầu về thời gian vận chuyển
  • Gây ô nhiễm nguồn ngước biển vì các tai nạn tàu biển hay đổ dầu,…

Vận tải biển có vai trò gì đối với kinh doanh ?

Vận tải biển là gì ?

Vận tải đường biển và kinh doanh quốc tế có mối quan hệ mật thiết với nhau giúp cho việc thúc đẩy việc mua bán quốc tế. Ngoài ra  còn góp phần làm thay đổi cơ cấu hàng hóa và cơ cấu thị trường trong mua bán quốc tế, tác động đến cán cân thanh toán quốc tế.

Đây là một ngành sản xuất đặc biệt tạo ra giá trị của ngành và luôn giữ cho huyết mạch giao thông của đất nước. Cảng biển có vai trò hết sức quan trọng tạo động lực để phát triển nền kinh tế nói chung và là nơi giao thoa của hoạt động xuất nhập khẩu của quốc tế.

Các thiết bị được sử dụng trong ngành vận tải và cảng biển

Trong hệ thống vận tải biển thường sử dụng nhiều loại máy móc khác nhau phục vụ cho nhu cầu vận tải như máy trộn bê tông, máy trộn vừa, máy vận thăng, máy đầm, máy xúc.

Ở hệ thống cảng biển sẽ sử dụng nhiều loại xe để nâng hạ hàng hóa như cẩu giàn, cẩu chân đế, cấu sắp xếp container, xe nâng, giá cẩu,… đây là các thiết bị phổ biến được sử dụng ở hầu hết các hệ thống đường biển.

Các thiết bị được sử dụng trong ngành vận tải và cảng biển

Hệ thống vận tải biển là một hệ thống vận chuyển vô cùng lớn và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. Hy vọng những thông tin chúng tôi cũng cấp sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích, mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ EPS Việt Nam để được tư vấn kĩ hơn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next