Xe nâng điện có thể hoạt động dưới trời mưa hay không?

Xe nâng điện có thể hoạt động dưới trời mưa hay không? Đặc thù của mỗi loại xe nâng khác nhau sẽ yêu cầu về thời gian và môi trường sử dụng cũng khác nhau. Điều này đảm bảo cho xe nâng có thể diễn ra các hoạt động một cách trơn tru và ổn định. Vậy đối với xe nâng điện thì việc hoạt động dưới trời mưa có an toàn hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Xe nâng điện có thể hoạt động dưới trời mưa không ?

Xe nâng điện là dòng xe được biết đến với nhiều tính năng vượt trội như là có khả năng hoạt động mãnh mẽ, không thải ra khí thải làm ô nhiễm môi trường và không gây ồn ào nên đa số được sử dụng ở các nhà kho hoặc các hoạt động trong nhà.

Vậy dưới điều kiện thời tiết mưa gió thì có thể sử dụng xe nâng điện hay không?

Các dòng xe vận hành bằng điện năng thông thường sẽ được các nhà sản xuất khuyên dùng không nên hoạt động dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là trời mưa hay môi trường nước vì động cơ rất dễ hư hỏng .

Vậy dưới điều kiện thời tiết mưa gió thì có thể sử dụng xe nâng điện hay không?

Đối với các dòng xe nâng điện có sử dụng bình điện Lithium thì việc sử dụng ở trong các môi trường khắc nghiệt như ngoài trời đang mưa. Nhờ vào thiết kế nguyên khối kết hợp với hệ thống điện an toàn, xe nâng hoạt động tốt khi dùng ngoài trời. Đối với công nghệ chế tạp acquy lithium thì dòng xe nâng này sẽ đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và đảm bảo tốt khả năng chống nước.

Vì vậy kể cả trời mưa thì xe nâng điện vẫn hoạt động bình tường và ổn định mà không có bất kì hư hỏng nào.

Vận hành xe nâng điện dưới mưa

Việc vận hành xe nâng dưới mưa không hề đơn giản như vận hành dưới thời tiết bình thường, vì vậy cần lưu ý những điểm sau khi vận hành xe nâng dưới trời mưa.

Kiểm tra xe nâng

Không hẳn xe nâng điện nào cũng có thể sử dụng dưới trời mưa, tuy nhiên để kiểm tra xem xe có sử dụng dưới trời mưa được hay không thì bạn nên kiểm tra thiết bị của mình, đó là kiêm tra mã Bảo vệ quốc tế(IP). Nếu mã đó được viết dưới dạng Ipxs, ký hiệu “s” là cấp độ bảo vệ chất lỏng, nằm trong khoảng từ 0-8. Nhưng nếu xe có từ 4 trở lên thì chứng tỏ xe nâng của bạn có thể hoạt động vô tư dưới trời mưa.

Vận hành xe nâng điện dưới mưa

Sau đó bạn cần kiểm tra lại các bộ phận khác để chắc chắn rằng xe nâng không có hư hỏng nào để quá trình hoạt động diễn ra ổn định.

Chú ý về vận tốc

Việc hoạt động dưới mưa chắc chắn sẽ làm cho vận tôc của xe nâng bị giảm đi một phần đáng kể và thao tác làm việc sẽ khó khăn hơn. Vì vậy cần điều chỉnh tốc độ sao cho đúng với yêu cầu an toàn . Ngoài ra cần chú ý hệ thống phanh vì  trong trường hợp gặp nước mưa phanh sẽ không phản hồi ngay lậ tức nên có thể ảnh hưởng tới quá trình làm việc.

Cân nhắc tầm nhìn

Cân nhắc tầm nhìn khi trời mưa

Khi bạn điều khiển xe dưới thời tiết mưa thì sẽ khiến cho tầm nhìn của bạn bị hạn chế đi rất nhiều nên có  thể sử dụng thêm đèn hoặc còi để giảm thiểu các sự cố ngoài ý muốn, đảm bảo an toàn khi tham gia vận hành xe.

Trang bị thêm thiết bị bảo hộ

Trong quá trình hoạt động bạn có thể sử dụng thêm áo mưa hoặc quần không thấm nước hay ủng để bảo vệ bản thân và chống trơn trượt

Như vậy, một số xe nâng điện vẫn có thể hoạt động dưới trời mưa mà không hề gây hư hỏng hay mất an toàn cho thiết bị nâng của doanh nghiệp. Tuy nhiên cần phải tuân thủ các quy tắc an toàn để hoạt động của xe được diễn ra ổn định và đem lại hiệu quả công việc cao.

Hy vọng bài viết trên mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích về vận hành xe nâng dưới trời mưa. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next