Tổng quan ưu và nhược điểm của các dòng xe nâng hàng trên 8 tấn

Tổng quan ưu và nhược điểm của các dòng xe nâng hàng trên 7 tấn: Xe nâng hàng không còn là thiết bị xa lạ với đời sống sản xuất hiện nay, đây là thiết bị chuyên chở, vận chuyển hàng hóa trong các khu công nghiệp, nhà kho, phân xưởng. Xe nâng hàng có đa dạng tải trọng phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của doanh nghiệp.

Bài viết sau đây sẽ tổng quan cho  bạn đọc biết được về những lưu ý khi chọn xe nâng trên 7 tấn và những ưu và nhược điểm của các dòng xe nâng hàng ở trọng lượng này.

Xe nâng hàng trên 7 tấn thường sử dụng ở đâu?

Xe nâng hàng trên  7 tấn  là các dòng xe có tải trọng cao nên được sử dụng ở các nhà máy sản xuất cống thoát nước, thép, bê tông hoặc các thiết bị hạng nặng,… Các dòng xe này đa số được sử dụng cho các doanh nghiệp có lượng hàng hóa lớn hoặc cồng kềnh, làm cho việc nâng hạ hàng hóa trở nên dễ dàng hơn.Xe nâng hàng trên 8 tấn thường sử dụng ở đâu?

Các dòng xe nâng hàng này thường có khả năng hoạt động rất tốt vì yêu cầu về chất lượng cao mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Ngoài ra các dòng xe này thườn có tuổi thọ cao, hoạt động ổn định và rất bền bỉ nên được nhiều doanh nghiệp tin dùng và lựa chọn.

Ưu và nhược điểm của các dòng xe nâng hàng trên 7 tấn hiện nay

Việc lựa chọn mua xe nâng hàng có tải trọng lớn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau khi mà lượng hàng hóa của bạn quá lớn thì việc  chọn mua  xe nâng phù hợp là điều cần thiết.

Xe nâng động cơ dầu

Nhìn chung xe nâng động cơ dầu là dòng xe nâng khá phổ biến và được sử dụng khá  nhiều bởi khả năng làm việc liên tục và sức bền của loại động cơ đốt trong này rất tốt. Các dòng xe nâng dầu có thể làm việc ở nhiều địa hình khác nhau mà vẫn có độ bền tốt. Khả năng nâng hạ tốt và linh động nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Xe nâng động cơ dầu

Tuy nhiên xe nâng dầu cũng có một vài nhược điểm như việc vận hành gây ra tiếng ồn lớn khiến ô nhiễm không khí xung quanh và gây khó chịu cho người sử dụng. Ngoài ra việc sử dụng nhiên liệu làm ô nhiễm môi trường do việc thải ra lượng khí độc hại khá nhiều.  Xe nâng dầu trên 7 tấn thường có kích thước khá lớn nên việc di chuyển và quay vòng khá khó khăn và không linh hoạt lắm.

Xe nâng động cơ xăng

Xe nâng động cơ xăng gần giống như xe nâng động cơ dầu có khả năng vận hành tốt cũng như khả năng nâng hạ hàng hóa rất an toàn, tuy nhiên xe nâng xăng không gây ra tiếng ồn lớn như xe nâng động cơ dầu và lượng khí thải của xe thải ra môi trường cũng không nhiều.

Xe nâng động cơ xăng

Nhược điểm của xe nâng xăng là các hoạt động của xe vẫn thải ra không khí lượng khí ô nhiễm và gây tiếng ồn, hơn nữa khả năng xoay vòng cần phải có phạm vi rộng mới có thể thực hiện

Xe nâng điện

Xe nâng điện chính là dòng xe nâng được sử dụng khá nhiều hiên nay bởi tính ứng dụng cao và khả năng vận hành êm ái. Các dòng xe nâng điện sử dụng điện nên không gây ra tiếng ồn lớn khi sử dụng, không làm ô nhiễm môi trường vì không thải ra lượng khí độc hại ra ngoài. Quy trình bảo dưỡng cũng diễn ra dễ dàng và đơn giản.

Xe nâng điện

Xe nâng điện có nhược điểm là thời gian hoạt động ngắn và nếu cần hoạt động nhiều hơn thì phải dự phòng bình điện để thay thế. Tuy nhiên giá thành của bình ắc quy là rất lớn nên việc dự trữ thêm một bình ắc quy khác có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp hiện nay.

Xe nâng hàng trên 7 tấn là dòng xe nâng có tải trọng rất lớn nên việc lựa chọn xe nâng hàng kĩ càng sao cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp là việc cần thiết. Vì vậy cần cân nhắc kĩ càng để có thể lựa chọn được dòng xe nâng ưng ý cho doanh nghiệp.

EPS Việt Nam là đơn vị cung cấp các dòng xe nâng hàng uy tín và chất lượng được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next