Xe nâng kẹp gạch là gì ? Đặc điểm xe nâng kẹp gạch

Xe nâng kẹp gạch: Hiện nay, công nghệ kĩ thuật phát triển kéo theo sự phát triển của nhiều loại dịch vụ kèm theo. Điển hình là các dòng xe nâng hàng phổ biến hiện nay. Xe nâng được sản xuất và đa dạng hóa lên rất nhiều, phù hợp ứng dụng cao với những loại hàng hóa có tính chất khá đặc biệt. Điển hình trong số đó là xe nâng kẹp gạch ra đời. Vậy xe nâng kẹp gạch là gì? Chúng có đặc điểm khác biệt như thế nào so với nhiều dòng xe hơi cùng loại, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Công nghệ làm gạch

Gạch là một vật liệu quan trọng và phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng một các liên tục theo thời gian. Đây là dòng vật liệu xây dựng được sử dụng chủ yếu và được dùng với khối lượng lớn.

Vì việc sản xuất gạch cần nguồn tài nguyên lớn và khiến môi trường ô nhiễm thì ngày nay, công nghệ sản xuất gạch đã được nâng cấp, bảo  vệ và không gây ô nhiễm môi trường. Điều này khiến cho năng suất và khối lượng công việc ngày càng gia tăng, việc này khiến cho doanh nghiệp tìm một phương án phục vụ cho việc di chuyển nhanh hơn cũng như đạt hiệu quả năng suất cao.

Dòng xe nâng kẹp gạch ra đời khiến cho các hoạt động di chuyển sắp sếp và vận chuyển gạch tại các nhà máy sản xuất gạch trở nên sễ dàng hơn, xe phù hợp ở những môi trường khắc nghiệt và có nhiệt độ thay đổi liên tục

>> Xem thêm: Xe nâng kẹp vuông tiện lợi chi phí đầu tư thấp

Xe nâng kẹp gạch là gì

Xe nâng kẹp gạch là dòng xe nâng chuyên dụng được sử dụng trong hầu hết ở các công trình sản xuất gạch men, nhà sản xuất xây dựng vật liệu xây dựng.Xe nâng kẹp gạch là gì

Đây là dòng xe nâng  tự động được gắn hỗ trợ 1 bộ càng dùng trong việc chuyên kẹp và nâng gạch thành từng khối đã được sắp sếp ở pallet giúp di chuyển tới các xe chở để rút ngắn quá trình vận chuyển gạch tới các địa điểm khác.

 

Đặc điểm cấu tạo của xe nâng kẹp gạch

Cấu tạo của xe nâng kẹp gạch giống với xe nâng thông thường, tuy nhiên sẽ được trang bị thêm một bộ càng kẹp gạch dọc là dòng kẹp gạch phổ biến tại Việt Nam.

Xe có nhiều loại trọng tải và chiều cao nâng khác nhau. Thông thường xe nâng kẹp gạch được sử dụng với trọng tải từ 2-3 tấn và có chiều cao nâng tối đa là 6m

Có nhiều loại kẹp như kẹp chụp, kẹp xoay hoặc kẹp ngang để đa dạng hóa lựa chọn

Bộ kẹp được trang bị thiết bị đẩy giúp đẩy hàng lên xe

Đặc điểm cấu tạo của xe nâng kẹp gạch

Hệ thống thủy lực kết hợp với van chính an toàn,  dễ dàng kiểm tra và đảm bảo xe nâng hoạt động

Hiệu suất cơ khí: Tích hợp nhiều tính năng, dễ dàng mở và đóng kẹp, thuận lợi quan sát trong khi hoạt động.

Hàng nâng là gạch nên cần phải xếp gọn gàng và ngăn nắp hàng trên các pallet hoặc dụng cụ chứa gạch, tránh tình trạng rơi vỡ hoặc khối hàng không chắc chắn trong quá trình di chuyển.

>> Xem thêm: Xe nâng kẹp gỗ là gì ? Đặc điểm và ứng dụng

Phân loại

Xe nâng kẹp gạch không núng

Là dòng xe nâng có khả năng nâng hạ một khối lượng gạch lớn từ 500-700 viên gạch được đúc từ hỗn hợp vật liệu xi măng mà không cần lò nung. Xe có bộ chụp gạch ở trước thay thế càng xe nâng giúp cho người lái dễ dàng quan sát bên ngoài. Bộ chụp của xe có dạng khối hình chữ nhật chứa gạch ở trong

Xe nâng kẹp gạch ngang

Là dòng xe nâng có bộ càng được trang bị càng nâng gạch dạng múc đựng thay thế cho các loại càng thông thường. Bộ kẹp gạch theo hướng ngang 2 bên thay thé cho càng của xe nâng và lấy gạch bằng hướng ngang

Xe nâng kẹp gạch tuynel

Xe nâng kẹp gạch tuynel được trang bị càng nên dạng múc đựng thay thế cho các loại càng nâng thông thường.

Dòng gạch sử dụng ở đây là dòng gạch tyunel có lỗ rỗng ở giữa viên gạch nên nếu sử dụng kẹp từ hai bên sẽ làm vỡ các viên gạch . Đối với càng nâng của xe tuynel thì càng có dạng đáy chứa hàng phía dưới mang theo những viên ở trên giúp cho gạch sẽ không bị vỡ mà có thể di chuyển dễ dàng.

 

Ưu điểm của xe nâng kẹp gạch

Ưu điểm của xe nâng kẹp gạch

  • Xe nâng kẹp gạch có thiết kế tối ưu dễ dàng thuận tiện làm việc với sức nâng vượt trội nhưng không làm  gạch vỡ, dễ dàng vận chuyển gạch
  • Xy lanh của xe được đưa ra ngoài dựa theo nguyên tắc đòn bẩy
  • Bộ kẹp gạch ưu dụng, tương thích trên nhiều loại xe khác nhau, lắp đặt và sử dụng vô cùng đơn giản
  • Đây là thiết bị xe nâng phổ biến tại các nhà máy sản xuất gạch, đặc biệt là gạch không nung. Xe giúp vận chuyển gạch và không gây ô nhiễm môi trường.

Cách chọn xe nâng kẹp gạch

Xe nâng kẹp gạch hiện nay có đa dạng mẫu mã và thiết kế, tuy nhiên để lựa chọn được một dòng xe nâng có chất lượng tốt cũng như phù hợp với nhu cầu làm việc của doanh nghiệp bạn cần lưu ý các điểm sau

Khả năng làm việc của xe

Xe nâng kẹp gạch có chức năng chính là nâng hạ và di chuyển gạch, giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí nhân công cũng như tăng hiệu suất làm việc. Vậy khi mua xe cần mua xe có trọng tải phù hợp với khối lượng hàng hóa cũng như độ cao nâng phù hợp để xe có thể hoạt động một cách trơn tru, mang lại hiệu quả sử dụng.

Tuổi thọ xe

Nên chọn những dòng xe tốt, có độ bền cao. Vì tính chất làm việc ở những môi trường này thường nhiều khói bụi. Nên việc lựa chọn một chiếc xe tốt và độ bền cao sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều chi phí bao gồm cả chi phí sửa chửa.

Độ an toàn cao

Cần lựa chọn dòng xe hoạt đổng ổn định và có độ an toàn cao. Tránh trường hợp bỏ ra một khoản tiền để mua xe nhưng ảnh hưởng tới những thiết bị khác và làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Trên đây là bài viết của EPS Việt Nam về xe nâng càng kẹp và những thông tin liên quan. Hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi đê được tư vấn và giải đáp kĩ hơn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next