Xe nâng kẹp gỗ là gì ? Đặc điểm và ứng dụng

Xe nâng kẹp gỗ là gì : Gỗ là một trong những loại hàng hóa có trọng lượng lớn và khá gồ ghề, vì vậy việc vận chuyển gỗ chưa bao giờ là dễ dàng.  Vì vậy mà dòng xe nâng kẹp gỗ ra đời để giải quyết những vấn đề nan giải trên.  Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu hơn về dòng xe nâng kẹp gỗ này.

Xe nâng kẹp gỗ là gì

Xe nâng kẹp gỗ là gì

Xe nâng kẹp gỗ là dòng xe nâng thông thường, được trang bị hệ thống càng kẹp  gỗ có hình giáng gần giống với bàn tay giúp cho việc nâng lên hạ xuống một cách dễ dàng và chắc chắn. Sự xuất hiện của xe nâng kẹp gỗ giúp cho việc nâng, hạ và di chuyển gỗ trở nên thuận tiện hơn, cùng với thiết kế chắc chắn nên linh hoạt hơn.

Đặc điểm xe nâng kẹp gỗ

 • Xe nâng kẹp gỗ thường là dòng có khả năng hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao, cơ chế vận hành ổn định vì tính chất thường làm việc ở môi trường khắc nghiệt, có địa hình gồ gề.
 • Khung xe được thiết kế chắc chắn và ổn định
 • Hệ thống cảm biến cho quá trình nâng hạ giúp di chuyển hàng hóa an toàn
 • Hệ thống thủy lực tiên tiến, cải thiện độ bền bỉ của xe nâng, giúp cho việc nâng gỗ được tốt hơn
 • Cầu và hộp số làm từ vật liệu chắc chắn và bền bỉ, có trạng thái hoạt động tốt, đạt chuẩn chất lượng cao
 • Bộ càng kẹp có thể thay thế và sử dụng ở nhiều loại xe khác nhau, đảm bảo hoạt động đa dạng

Những lợi ích mà xe nâng kẹp gỗ  mang lại

Xe nâng kẹp gỗ trở nên hữu dụng khi mà hiện nay các doanh nghiệp sản xuất gỗ cần để giúp cho việc vận chuyển gỗ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Sau đây là các lợi ích mà xe nâng kẹp gỗ mang lại:

Những lợi ích mà xe nâng kẹp gỗ  mang lại

 • Xe giúp cho các doanh nghiệp sản xuất gỗ nâng hạ hàng hóa với khổi lượng từ 2-5 tấn một cách dễ dàng và lên tới độ cao 14m, sắp sếp hàng hóa một cách ngay ngắn.
 • Thông thường xe được sử dụng động cơ dầu để có thể cung cấp năng lượng một cách mạnh mẽ và hoạt động lâu bền hơn.
 • Xe được cấu tạo bằng thép cứng nên đảm bảo được độ an toàn và độ bền nhất định, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc.
 • Xe dễ dàng điều khiển và chuyển động, ít hư hỏng trong quá trình sử dụng.
 • Buồng lái được thiết kế khá thoải mái và rộng rãi, các bộ phận điều khiển dễ vận hành, màn hình dễ sử dụng và có thể thực hiện thao tác một cách dễ dàng.
 • Xe giúp giảm chi phí nhân công cũng như tiết kiệm sức lao động trong việc khiêng vác gỗ, rút ngắn thời gian làm việc. Đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người lao động khi phải làm việc với những vật nặng như gỗ, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Xe nâng kẹp giấy là gì ? Ứng dụng của xe nâng kẹp giấy

Cân nhắc khi mua xe nâng kẹp gỗ

Cân nhắc khi mua xe nâng kẹp gỗ

Thông thường giá thành của xe nâng kẹp gỗ khá cao so với nhiều loại xe nâng hàng khác. Vì vậy việc chọn mua xe nâng kẹp gỗ cần phải cân nhắc kĩ càng để có thể lựa chọn được dòng xe phù hợp với tính chất công việc, không gây lãng phí tiền bạc cũng như đảm bảo được tính ổn định cho xe. Việc chọn mua xe nâng kẹp gỗ thông thường sẽ bao gồm những yếu tố sau:

Xác định trọng tải gỗ cần nâng là bao nhiêu?

Xe nâng mỗi dòng sẽ có những trọng tải khác nhau. Việc xác định trọng tải gỗ cần nâng là điều rất quan trọng vì nó quyết định tới việc mua xe nâng có trọng tải tương ứng là bao nhiêu. Không nên chọn dòng xe nâng có trọng tải quá chênh lệch so với khối lượng hàng hóa, điều này khiến cho xe dễ bị hư hỏng, rút ngắn tuổi thọ của xe nếu xe không được làm việc một cách hợp lý.

Chiều cao nâng là bao nhiêu

Gỗ là loại hàng hóa nặng nên khi mua xe nâng cần phải biết độ cao nâng tối đa của hàng hóa là bao nhiêu. Thường thì xe có độ cao nâng trung bình là 3m. Nên lựa chọn xe nâng có chiều  nâng tối đa lớn hơn chiều cao cần nâng để đảm bảo hàng hóa nâng ổn định, tránh việc hàng hóa quá nặng mà nâng lên độ cao quá cao khiến cho xe bị gãy càng, gây mất an toàn.

Xe nâng có cần nâng hàng trong xe container hay không?

Việc sử dụng xe nâng để nâng hạ hàng hóa trong các container là việc bình thường và được nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Tuy nhiên đối với xe nâng kẹp gỗ muốn nâng hàng ở container thì cần sử dụng loại xe chuyên dụng dành cho nâng hàng ở container với thiết kế thêm 1 xi lanh giúp xe nâng gỗ dễ dàng trong hầm xe mà không lo bị đụng trần.

Xe nâng kẹp gạch là gì ? Đặc điểm xe nâng kẹp gạch

Độ rộng lối đi

Cần lựa chọn dòng xe có kích thước nhỏ hơn lối đi để xe có thể di chuyển dễ dàng và thuận lợi, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về xe nâng kẹp gỗ mà đang được rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này áp dụng. Nếu có bất kì thắc mắc nào,bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next