Xe nâng kẹp thùng phuy là gì ? ứng dụng xe nâng kẹp thùng phuy

Xe nâng kẹp thùng phuy: Trong các cơ sở hóa chất thường sẽ dùng các loại thùng phuy để đựng hóa chất. Việc di chuyển và sắp sếp các loại thùng phuy này trở nên dễ dàng khi xe nâng kẹp thùng phi chuyên dụng ra đời. Vậy xe nâng kẹp thùng phuy là gì và có đặc điểm cấu tạo ra sao? Chúng ta sẽ tìm hiểu bài viết dưới đây.

Xe nâng kẹp thùng phuy là gì?

Xe nâng kẹp thùng phuy là một thiết bị xe nâng được dùng để nâng hạ hoặc di chuyển các loại thùng phuy một cách dễ dàng mà không phải tốn chi phí nhân lực.Xe nâng kẹp thùng phuy là gì?

Dòng xe nâng này được nâng hạ bằng thiết bị thủy lực, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và nâng cao hiệu suất công việc

Đặc điểm và cấu tạo của xe nâng kẹp thùy phuy

Đặc điểm và cấu tạo của xe nâng kẹp thùy phuy

Xe nâng kẹp thùng phuy có cấu tạo khá đơn giản gồm các bộ phân như:

 • Bộ phận thủy lực: tác động nâng hạ lên cao thông qua chân bơm giúp cho xe chuyển động nâng hạ một cách dễ dang
 • Bộ phận kẹp phuy: gồm 1 chốt móc ở đầu thùng phuy và phần bụng ở hai bên thùng, giúp thùng phuy được cố định mỗi khi di chuyển.
 • Hệ thống bánh: với 2 bánh phía trước và sau giúp xe di chuyển dễ dàng ngay cả địa hình không bằng phẳng.
 • Ngoài ra bánh xe được sử dụng là dòng bánh PU nhựa lõi thép và bánh Nylon để phù hợp với nhiều thể loại mặt sàn khác nhau
 • Khung xe được làm bằng thép có chất lượng cao, tạo nên khung xe chắc chắc và bền bỉ.

Xe nâng kẹp giấy là gì ? Ứng dụng của xe nâng kẹp giấy

Những lợi ích của xe nâng kẹp thùng phuy

 • Xe nâng có khả năng cố định thùng phuy, di chuyển và sắp sếp thùng phuy một cách dễ dàng, thuận lợi, tiết kiệm thời gian và sức lực của con người
 • Sử dụng đa dạng mọi loại thùng phuy
 • Hạn chế được độ ồn tối đa, tuổi thọ xe được tăng lên nhờ công nghệ bánh đúc áp lực cao
 • Dòng xe có độ bền cao, hoạt động ổn định , ít chi phí sửa chửa và hoạt động trong mọi môi trường khắc nghiệt nhất.

Phân loại xe nâng thùng phuy

Xe nâng và di chuyển phuy

Xe nâng và di chuyển phuy

Đây là dòng xe nâng chỉ dùng để di chuyển phuy mà không thể nâng phuy lên cao như nhiều dòng xe nâng khác, chiều cao nâng tối đa từ 200-400mm với khối lượng trong khoảng 300kg

Xe  nâng kẹp phuy cơ khí

Đây là dòng xe nâng chuyên dùng cho các thùng phuy chứa các chất lỏng hoặc hóa chất hạt  mà yêu cầu phải nâng hạ lên cao. Dòng xe nâng kẹp phuy cơ khí thường có chi phí khá thấp và cấu tạo đơn giản, có thể di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên xe nâng lại sắp sếp và bố trí thùng phi còn chậm, không có khả năng quay đổ thùng phuy 360 độ. Xe nâng kẹp thùng phuy tự động

Xe nâng kẹp thùng phuy tự động

Đây là dòng xe nâng chuyên dụng được dùng nhiều ở các nhà xưởng với số lượng hàng hóa thùng phuy lớn. Dòng kẹp tự động nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng vì các đặc điểm sau:

 • Thiết kế hệ thống thủy lực nối với chân bơm bên dưới
 • Có càng kẹp cố định và chắc chắc, không bị nghiêng đổ, nhờ đó có thể lật nghiêng theo ý muốn
 • Vận hành ổn định và chắc chắn
 • Quá trình xếp dỡ hàng diễn ra nhanh chóng
 • Cơ chế quay phuy 360 độ, đổ phuy an toàn khi sử dụng, phù hợp với nhiều nhà máy hóa chất
 • Tuy nhiên dòng xe nâng này có chi phí đầu tư khá lớn, doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn

Các tiêu chí để lựa chọn xe nâng thùng phuy phù hợp

Hiểu rõ nhu cầu lựa chọn xe nâng

Khi mua xe nâng thùng phuy cần phải hiểu được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp cần là gì thì mới có thể sử dụng một cách hợp lý, tránh việc mua không đúng hoặc dư thừa chức năng làm hao phí. Bất kì dòng sản phẩm nào cũng vậy, bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng thì mới có thể lựa chọn được dòng xe ưng ý.

Xe nâng kẹp vuông tiện lợi chi phí đầu tư thấp

Thiết kế thuận tiện khi nâng và di chuyển

Lựa chọn dòng xe nâng được thiết kế tối ưu hóa lực nâng và di chuyển, bao gồm các thiết kế về bọc nhựa, bọc tay cầm một cách chắn chắn.

Giá thành

Đây là một vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu bởi giá trị của những dòng xe nâng không hề nhỏ. Tuy nhiên dòng xe nâng kẹp thùng phuy có giá thành khá thấp so với nhiều dòng xe nâng khác.  Mức gia trung bình sẽ nằm trong khoảng từ 5-8 triệu đồng. Những dòng cao cấp hơn thì có giá giao động khoảng 10 triệu.

Chính sách bảo hành sửa chữa

Việc lựa chọn cơ sở uy tín là điều rất quan trọng vì những cơ sở này có chính sách bảo hành và sửa chữa minh bạch, đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp bạn mỗi khi xe nâng gặp trục trặc về vấn đề kĩ thuật.

Việc sử dụng xe nâng kẹp thùng phuy ở trong các cơ sở hoạt động chất lỏng là việc cần thiết không chỉ để giải phóng sức lao động mà còn giúp cho năng suất công việc được tăng cao. Tuy nhiên việc lựa chọn loại xe nâng thùng phuy nào cho phù hợp thì doanh nghiệp cần lựa chọn và cân nhắc  kĩ càng trước khi sử dụng.

EPS là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe nâng phổ biến trên thị trường. Nếu có bất cứ thắc mắc nào quý khách vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next