Xe tự động không người lái AGV

Xe tự động không người lái AGV: Khi thời đại công nghệ hóa phát triển, ở các kho hàng sẽ được trang bị hệ thống xe lái tự động AGV. Vậy đây là loại xe gì, có công dụng như thế nào đối với vận hành kho hàng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

AGV – Xe không người lái là gì?

AGV, như ngành công nghiệp đã biết, là một robot di động tự điều hướng thông qua các điểm đánh dấu sàn (nhãn dán), dây điện, nam châm, tia laser hoặc máy ảnh. Chúng đã tồn tại hơn 40 năm nhưng ở dạng thô sơ.

AGV - Xe không người lái là gì?

Đầu tiên, chúng được sử dụng trong sản xuất, nhưng cuối cùng chúng đã trở nên rất hữu ích trong các nhà kho và trung tâm phân phối.

Giá trị của xe tự động AGV trong kho

Chuỗi cung ứng hiện đại đang chứng kiến ​​quá trình tự động hóa nhà kho dưới dạng các phương tiện tự động lái khác nhau như máy xếp tự động, xe nâng hàng, xe nâng và rô bốt chở hàng nhỏ như Kiva và Fetch.

Giá trị của xe tự động AGV trong kho

Chúng sử dụng thông qua việc lập trình theo các đường dẫn được chỉ định và các quy trình liên quan của chúng. Những chiếc xe này đang được chứng minh là giải pháp thay thế an toàn nhất cho việc xử lý vật liệu của nhân viên kho hàng (đối với các công việc đòi hỏi nhiều lao động và lặp đi lặp lại).

Các UAV như máy bay không người lái cũng đã bắt đầu xuất hiện trong kho hàng và hậu cần, nhưng tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ có các nguyên mẫu từ những gã khổng lồ như Amazon.

Khi công nghệ AGV phát triển, ngay cả những kho hàng và trung tâm phân phối nhỏ nhất cũng sẽ có đủ khả năng.

Đào tạo nhân viên quản lý kho hàng

Các lợi thế của xe nâng tự động AGV

Các lợi thế của xe nâng tự động AGV

Có bốn lợi thế chính mà các phương tiện tự động dẫn đường có thể bổ sung vào kho hàng:

  • An toàn:  Là phương tiện an toàn nhất để xử lý vật liệu xung quanh kho hàng, giúp nhân viên kho hàng không phải thực hiện các nhiệm vụ có thể gây thương tích hoặc suy kiệt cơ thể, ngoài việc giảm hư hỏng sản phẩm. Chúng có thể sử dụng các con đường an toàn được chỉ định. Ngay cả khi con đường được sử dụng nhiều, cảm biến AGV trên xe sẽ hướng nó đi chậm lại hoặc dừng lại khi nó cảm nhận được khoảng cách của nó với các vật thể hoặc con người.
  • Tính linh hoạt: Xe tự hành có thể được tích hợp với hệ thống quản lý kho hàng, Hệ thống lưu trữ và lấy hàng tự động, băng tải, v.v. Ngoài ra, tính cơ động của chúng giúp chúng không trở thành một trở ngại thường trực.
  • Giảm chi phí: Bạn có thể giảm chi phí lao động với các phương tiện tự hành trong kho. Chúng có thể làm việc 24/7 và theo yêu cầu, do đó loại bỏ nhu cầu đào tạo và kiệt sức trong trường hợp lao động là con người. Ngoài ra, trong khi chúng cung cấp tốc độ đáng tin cậy, chúng yêu cầu bảo trì thấp.
  • Tăng năng suất và độ chính xác: Khả năng tích hợp với AS / RS, WMS và công nghệ cảm biến giúp những phương tiện này trở nên chính xác. Chúng hoạt động với tốc độ ổn định, do đó làm cho thời gian xử lý vật liệu hiệu quả, nhất quán và ít bị lỗi hơn.

4 chiến lược thu hút và giữ chân nhân viên kho hàng

Nếu bạn đang tăng cường số hóa kho hàng , thì phương tiện tự động dẫn đường là một công nghệ có thể giúp bạn rất nhiều. Mặc dù khoản đầu tư ban đầu vào xe tự hành hiện tại có thể quá đắt, nhưng với sự đổi mới liên tục, chi phí sẽ ngày càng trở nên hợp lý đối với ngay cả các kho hàng và trung tâm phân phối nhỏ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ EPS Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next