Ý nghĩa của ngành logistics hiện nay

Ý nghĩa của ngành logistics hiện nay: Logistics đã và đang là một ngành quan trọng hiên nay và dang trên đà phát triển mạnh. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thế mạnh của ngành logistics hiện nay và cách thức hoạt động của ngành logistics như thế nào

Ý nghĩa và thế mạnh của ngành logistics

Đây là một phần của chuỗi cung ứng bao gồm nhiều công đoạn như lên kế hoạch, kiểm soát các luồng dịch chuyển của hàng hóa dịch vụ và các thông tin liên quan đến luồng chuyển dịch.

Ý nghĩa và thế mạnh của ngành logistics

Đây là dịch vụ luôn xuất hiện từ điểm đầu đến nơi tiêu thụ cuối để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đây là ngành đóng vai trò hỗ trợ kết nối và thúc đẩy phát triển nền kinh tế xã hội và nâng cao năng lực cạnh tranh, đem lại giá trị cao cho nền kinh tế.

Việc phát triển các dịch vụ logistics thành một ngành dịch vụ sẽ đem lại giá trị tăng cao và gắn dịch vụ logistics với phát triển sản xuất hàng hóa xuất nhập khẩu và thương mại trong nước.

phát triển các dịch vụ logistics

Hiện nay Việt Nam chúng ta là một đất nước được đánh giá là có nhiều cơ hội để thức đẩy và phát triển ngành dịch vụ logistics. Với một quy mô hạ tầng giao thông đường bộ, cảng hàng không và cảng biển ,… các trung tâm logistics không ngừng mở rộng với quy mô lớn và rộng khắp. Các nhu cầu của thị trường cũng dần được đáp ứng và cải thiện rất nhiều

Thiết bị kho vận chuyên dùng trong logistics

Trong hoạt động logistics đang phát triển như ngày nay, nhu cầu kho vận và các hoạt động logistics ngày càng lớn nên việc tối ưu hóa các quá trình xuất nhập hàng nhưng vẫn đảm bảo sao cho hàng hóa được ổn định, vận chuyển nhanh gọn nhất và giảm thiểu các chi phí  vận chuyển tối đa thì việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ là việc hết sức cần thiết.

Thiết bị kho vận chuyên dùng trong logistics

Các hoạt động vận chuyển sẽ trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là các loại hàng hóa có trọng tải lớn hoặc các container. Thông thường có rất nhiều thiết bị hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong hoạt động logistics như : bàn nâng, xe nâng hàng, cầu xe nâng container, cầu kho, sàn nâng thủy lực, sàn nâng cơ khí, thang nâng thủy lực, cao su giảm chấn,… Các thiết bị này luôn được sử dụng trong quá trình xuất nhập và vận chuyển hàng hóa để đảm bảo cho thời gian xử lý hàng và cung cấp sự an toàn cho hệ thống vận hành.

thiết bị kho vận vào hoạt động logistics

Sử dụng các thiết bị kho vận vào hoạt động logistics giúp cho doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí, giải phóng sức lao động của con người mà còn tạo ra môi trường làm việc an toàn và chuyên nghiệp,  nâng cao giá trị doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Việt Nam hiện nay được đánh giá là có rất  nhiều cơ hội để thúc đẩy phát triển ngành dịch vụ logistics khi mà các cơ sở kinh doanh được mở  rộng khắp nơi đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về ngành logistics hiện nay, hi vọng sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ EPS Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next