Rủi ro trong vận chuyển hàng hóa

Rủi ro trong vận chuyển hàng hóa: Hàng hóa được vận chuyển từ một nơi này sang một nơi khác sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro thông thường và khiến cho quá trình giao nhận hàng hóa bị ảnh hưởng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những rủi ro trong hoạt động vận chuyển  hàng hóa thường gặp nhất.

Rủi ro vận chuyển hàng hóa quốc tế

Rủi ro vận chuyển hàng hóa quốc tế

Có nhiều rủi ro trong hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế như sau :

Rủi ro hàng đến không đúng thời gian quy định

Rủi ro hàng đến không đúng thời gian quy định

Đây là trường hợp thường xuyên gặp phải là việc hàng hóa không đến đúng thời gian quy định mà thường tới muộn hơn vì một vài nguyên nhân như thời tiết không tốt, ảnh hưởng giao thông hoặc các tai nạn khác, hoặc hàng hóa hư hỏng trong quá trình vận chuyển nên thời gian giao hàng thường sẽ lớn hơn dự kiến.

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển không uy tín

Thị trường vận tải phát triền kéo theo sự gia nhập ngành của nhiều công ty. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có đủ trình độ để có thể cung cấp dịch vụ vận tải chất lượng. Một vài công ty vận chuyển kém chát lượng xử lý giấy tờ chậm trễ hoặc nhân viên không có chuyên môn nghề nghiệp khiến cho hàng hóa bị ứ đọng, kéo dài thời gian giao hàng.

Hàng hóa xảy ra sự cố

Các mặt hàng dễ vỡ và dễ hỏng hóc thường sẽ bị gặp trục trặc nhue rơi vỡ hay hư hỏng dẫn đễn việc đơn vị phải mất thời gian   xử lí dẫn đến thời gian giao hàng không diễn ra đúng quy định

Các rủi ro trong vận chuyển hàng hóa trong nước

Nhìn chung đối với bất kì hình thức vận chuyển hàng  hóa nào đều sẽ có những rủi ro vận chuyển hàng hóa nhất định. Một vài những rủi ro vận chuyển hàng hóa trong nước phải kể ra như sau:

Rủi ro vận chuyển đường thủy

Rủi ro vận chuyển đường thủy

Hiện tại ở Việt Nam hoạt động vận tải đường biển đang rất phát triển , tuy nhiên việc vận chuyển này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các điều kiện tự nhiên như thiên tai, lũ lụt,… làm ảnh hưởng tới hoạt động vận chuyển hàng hóa, một số trường  hợp chỉ làm chậm thời gian giao hàng nhưng một số tường hợp khác lại gây thiệt hại lớn cho nhiều doanh nghiệp.

Giấy tờ thủ tục nghiêm ngặt đường hàng không

Vân chuyển bằng đường hàng không là một hình thức vận chuyển nhanh chóng và có thể vận chuyển ở trong nước và quốc tế dễ dàng. Tuy nhiên thủ tục ở đây vô cùng khó khăn và nghiêm ngặt để có thể đảm bảo được quá trình vận chuyển hạn chế được mọi rủi ro .

Hình thức này nhìn chung là hình thức an toàn nhất trong nhiều hình thức vận tải nhưng vẫn có rủi ro như mưa giông, sương mù khiến cho chuyến bay bị hoãn hoặc hủy.

Đường bộ quá tải

Đây là hình thức vận chuyển đường bộ và được xem là phương pháp linh hoạt nhất nhưng lại có rủi ro nhiều hơn so với những hình thức khác.

Đường bộ quá tải

Do di chuyển trên hướng quốc lộ 1A từ Nam ra Bắc nên thường khiến cho giao thông bị ứng đọng, gây ra tình trạng lưu thông chậm và quá tải khiến thời gian giao hàng bị chậm. Ngoài ra hình thức vận chuyển này thường gây ra những tai nạn giữa người và xe, gây ảnh hưởng tới người và của cải

Các giải pháp hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Việc vận chuyển hàng  hóa từ nhiều khu vực khác nhau khó tránh khỏi những rủi ro và chậ thời gian giao hàng. Tuy nhiên để có thể hạn chế những rủi ro thì cần phải chú ý một  vài điểm sau :

  • Tìm hiểu kĩ về các đơn vị vận chuyển để có thể chắc  chắn rằng hàng hóa được đảm bảo và các dịch vụ uy tín và tốt nhất
  • Nhờ sự hỗ trợ của công ty bảo hiểm trong các trường hợp hàng hóa cồng kềnh và có khối lượng lớn
  • Đảm bảo điều kiện về giao dịch được khách và tìm hiểu kỹ các hợp đồng trước khi kí kết
  • Thường xuyên cập nhật các thông tin về phương tiện di chuyển và các thông số liên quan để nếu xảy ra bất kì sự cố nào thì có thể xử lý ngay lập tức

Hy vọng những bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ EPS Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next