Previous
Next

Lưu trữ hàng hóa

Pallet Nhựa
Pallet Gỗ
Slip Sheet
Kệ hàng
Thùng nhựa
Liện hệ mua vật tư

Vật tư kho

Hiển thị 1–10 của 36 kết quả

Ứng dụng hệ thống kệ là một xu hướng thiết kế kho hiện nay giúp cho việc lưu trữ hàng hóa được tốt hơn tối ưu hóa chi phí vận hành và sức chứa của kho. Ngoài ra các vật tư liên quan như pallet, slip sheet, thùng nhựa cũng vô cùng cần thiết để kho có thể hoạt động tốt nhất…

lưu trữ hàng hóa
lưu trữ hàng hóa từ EPS

Giải pháp lưu trữ hàng hóa trong kho

Các doanh nghiệp hiện nay hâu hết đang gặp một vấn đề lớn về kho bãi chứa hàng hóa để có thể mở rộng sản xuất tăng doanh thu và phát triển doanh nghiệp nhưng chi phí về kho hàng ngày càng tăng vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp tối ưu hóa lưu trữ giúp tăng sức chứa của kho hàng.

lưu trữ hàng hóa
lưu trữ hàng hóa

Các vật tư hỗ trợ lưu trữ hàng hóa

Khi thiết kế một kho hàng chúng ta nghiên cứu về sản phẩm hàng hóa cần lưu trữ để có thể tính toán được diện tích lưu trữ và không gian di chuyển hàng hóa sao cho hợp lý nhất đồng thời các loại như vật tư như: Pallet, slip sheet, kệ hàng, thùng nhựa cũng cần được đồng bộ với các kích thước hợp lý để thuận lợi cho việc lưu trữ hàng.

1. Pallet đặt hàng hóa

Pallet là một vật tư có lẽ hầu hết chúng ta đều đã từng nghe qua nó được sử dụng khá nhiều trong các kho hàng hay chúng được dùng để chất hàng vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng.

Pallet đặt hàng hóa

2. Kệ hàng

Kệ hàng hiện nay có rất nhiều được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng do hiện nay chi phí đầu tư kho rất cao với lại quy đất đang ngày cao ít nhiều doanh nghiệp không thể đầu từ để xây kho. Nên việc tối ưu diện tích kho hiện tại đang sử dụng là một giải pháp bắt buộc. Kệ hàng có rất nhiều loại khác nhau tùy vào đặc thù của hàng hóa, có những loại kệ như: Kệ Selective, Kệ Drive-in, Kệ Double-deep, Kệ khuôn, Kệ Push back, Kệ Cantilever, Kệ trượt pallet…

3. Slip sheeet

Hiện nay việc đầu tư pallet tốn rất nhiều kinh phí thường những doanh nghiệp suất khẩu như thủy sản cần những quy định khắt khe khi xuất khẩu hàng như phải dùng pallet nhựa nhưng chi phí đầu tư lại quá cao vì vậy SLip sheet được ứng dụng để thay thế cho Pallet tiết kiệm được rất nhiều kinh phí không những vậy tấm trượt còn giúp tiết kiệm được diện tích lưu trữ. Có 2 loại chính là slip sheet giấy, nhựa…

Tổng hợp các lợi ích mà slip sheet đem lại
Tổng hợp các lợi ích mà slip sheet đem lại

4. Thùng nhựa

Thùng nhựa hiện nay được những kho hàng ứng dụng nhiều trong việc đựng các sản phẩm nhỏ hoặc nhiều kích cỡ khác nhau, có rất nhiều doanh nghiệp về bên vận chuyển hàng hóa cũng đang sử dụng loại thùng nhựa để chia hàng hóa, các doanh nghiệp về thực phẩm và trái cây cũng sử dụng rất nhiều để đảm bảo được chất lượng an toàn vệ sinh cho hàng hóa. Thùng nhựa cũng có nhiều loại khác nhau tùy theo nhu cầu khách hàng, Kích cỡ chuẩn và kích cỡ theo yêu cầu của khách….

5. Cầu dẫn

Cầu dẫn là sản phẩm lỗi trợ cho việc xe nâng có thể di chuyển được lên các vị trí cao hơn thay vì phải xây được đi cho chúng, cầu dẫn là một sản phẩm tiện lợi có thể di chuyển linh động phù hợp để sử dụng là cầu để di chuyển hàng hóa từ container xuống sau đó nhập vào kho. Nếu không có cầu dẫn những hàng hóa nặng sẽ rất khó để di chuyển từ trên container được đặt trên xe kéo xuống được…

6. Dock shelter

Dock shelter là một hệ thống cổng dùng để nhập và xuất hàng hóa từ kho hàng, dock shelter thường được thiết kế xây dựng hỗ trợ cho việc xe nâng có thể di chuyển dễ dàng từ trong lên xe trở hàng hóa để có thể chất hàng lên hoặc lấy hàng xuống. Hiện nay nhiều nhà kho nới đã ứng dụng hệ thống nay để tiết kiểm được chi phí vì chúng có độ bền bỉ cao và hoạt động một cách vô cùng ổn định. Dock shelter có rất nhiều loại trên thị trường nhưng hâu hết chức năng đều giống nhau chúng giúp kết đuôi xe tải và bền mặt của kho hàng…

Giải pháp lưu trữ hàng hóa

  • Giải pháp lưu trữ tiết kiệm chi phí
  • Chiến lược lưu trữ hàng hóa tiếp kiệm thời gian​
  • Quy trình vận hành kho hàng
  • Cách sắp xếp hàng hóa

Giải pháp lưu trữ tiết kiệm chi phí​

Việc đầu tư kệ hàng và thiết bị ban đầu có thể khiến các doanh nghiệp lo ngại vì kinh phí khá cao nhưng so với việc xây dựng thêm kho mới thì lại càng phát sinh thêm nhiều chi phí. Hãy phân tích và tận dụng quỹ đất sẵn có bằng những hệ thống kệ hàng và thiết bị phù hợp. Đưa ra các quy trình vận chuyển lưu trữ hàng hóa một cách khoa học.

Chiến lược lưu trữ hàng hóa tiếp kiệm thời gian

Chiến lược lưu trữ là chiến lược xác định nơi lưu trữ sản phẩm của mình. Bài viết này sẽ nói sơ qua về các kiểu chiến lược cơ bản mà ai cũng cần phải biết.

Chiến lược lưu trữ ngẫu nhiên

Lưu trữ ngẫu nhiên được sử dụng nếu một mặt hàng có thể được lưu trữ tại bất kỳ vị trí trống nào trong kho. Không có một vị trí cụ thể nào dành cho các sản phẩm phải được lưu trữ. Trong thực tế, chiến lược có nghĩa là khi một mặt hàng đến kho, nó sẽ được cất giữ tại vị trí kho thích hợp gần nhất. Không có vị trí xác định nào phải dành cho các sản phẩm sẽ được nhận, bất kỳ vị trí nào cũng sẽ phù hợp. Vì vị trí của các mặt hàng được lưu trữ khác nhau, nên cần phải thông báo đầy đủ cho người lấy đơn hàng về nơi sản phẩm được lưu trữ.

Chiến lược ABC

Chiến lược lưu trữ khác là chiến lược ABC. Nếu lưu trữ sản phẩm bằng cách sử dụng chiến lược này, các sản phẩm được chia thành ba loại. Việc phân nhóm sản phẩm thành các loại dựa trên tính chất cũng như quy mô của sản phẩm.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next