Thương hiệu Toyota- ông trùm công nghệ sản xuất ô tô

Thương hiệu Toyota: Cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành và những thành tựu của thương hiệu Toyota trong con đường phát triển thành ông trùm công nghệ sản xuất ô tô. 

Sự thành lập thương hiệu Toyota

Toyota là một thương hiệu rất quen thuộc không chỉ ở Nhật Bản mà còn là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới.  Thương hiệu này được đặt theo tên của nhà sáng lập là Sakichi Toyoda được đổi chữ d thành chữ t. Việc đổi tên như vậy sẽ làm cho chữ “Toyota” viết bằng tiếng Nhật còn 8 nét nên đây là một con số may mắn của người Nhật, biểu thị cho sự phát triển và bền vững.  Sự thành lập thương hiệu Toyota

Đây là một thương hiệu được toàn cầu đón nhận và sử rất nhiều cho tới thời điểm hiện tại, không thể phủ nhận được sự chất lượng và khả năng làm việc tuyệt vời của nó. Hiện nay việc sử dụng cá dòng xe Toyota khiến cho nguồi dùng an tâm và tin tưởng hơn rất nhiều bởi chất lượng, giá thành cũng như chế độ bảo hành cực kì uy tín. Hơn nữa được sản xuất từ một quốc gia có thương hiệu lâu đời cũng như là quốc gia đi đầu xu thế về công nghệ nên khách hàng luôn có một niềm tin hoàn toàn tuyệt đối.

Vào năm 1896, Sakachi đã chế thạo thành công máy dệt động lực khổ hẹp hoạt động bằng hơi nước  và được nhà máy dệt hàng đầu của Anh mua lại. Có thể nói, khỏi nguồn của tập đoàn ô tô Toyota ngày này là chiếc dệt động lực và máy dệt tự động do ông tổ Sakachi Toyoda phát minh ra.

Nguồn gốc biểu tượng

Logo Toyota là sự kết hợp của 2 hình bầu dục chồng chéo thể hiện sự kết nối giữa trái tim của khách hàng và trái tim của công ty như là mối quan hệ tin cậy, cùng phát triển. Đây cũng là biểu tượng xuất phát từ một từ tiếng Nhật có nghĩa là số 8, mang lại sự thành công, phát triển phồn thịnh.

biểu tượng Toyota

Biểu tượng đầu tiên xuất hiện trên những chiếc xe năm 1937 là tên của người sáng lập, kiichiro Toyoda bằng chữ màu đỏ. Ở phiên bản hiện đại được tung ra vào năm 1989 để thực hiện nhiều chiến lược  quảng bá, logo được thiết kế lại thành 3 hình elip tượng trưng cho bánh xe, chuyển động, tốc độ và sự thống nhất. Các hình này đại diện cho cương vị khách hàng và sản phẩm của công ty cùng với hình bao ngoiaf đánh dấu thế giới và bản chất toàn cầu của công ty.

Quá trình phát triển của thương hiệu Totyota

Năm 1933: Bắt đầu tiến vào ngành công nghiệp ô tô

Sự gia nhập vào ngành công nghiệp ô tô của công ty Toyota đã chính thức bắt đầu khi thành lập một trung tâm sản  xuất xe vào tháng 09 năm 1933 dưới sự lãnh đạo của con trai Sakachi Toyoda là Kiichiro Toyoda. Vào năm 1934 công ty sản xuất thành công động cơ ô tô kiểu A đầu tiên. Trong thời điểm đó, General Motoes và Ford đã thống lĩnh thị trương ô tô và gây áp lực lên Bộ Công Thương Nhật Bản và khiến cho chính phủ Nhật Bản phải ban hành Luật sản xuất ô – tô yêu cầu các công ty phân bố sản lượng sản xuất thực tế để có thể được cấp phép sản xuất theo đạo luật này . Vì vậy, Kiichiro đã xúc tiến nhanh việc sản xuất hàng loạt ô tô.

Năm 1936: Bắt đầu tiến hành sản xuất sản phẩm mẫu sedan

Đây là mẫu xe được săn đón rất nông nhiệt. Vào tháng 8 năm 2935, xe tải G1 được sản xuất thành công và được đưa vào thị trường vào tháng 11. Sau đó mẫu sedan AA được nghiên cứu và hoàn thành. Để tiến hành quảng bá rộng rãi trên thị trường thì logo Toyoda được ra đời với biểu tượng mang tên ‘Toyota” với hình tròn bao quanh. Kể từ tháng 10 năm 1936 thương hiệu Toyoda được chuyển thành Toyota

Các giai đoạn phát triển

  • Năm 1937: Thành lập công ty tại Nhật Bản
  • Ngày 28/08/1937, công ty Toyoda Automatic Loom Words chuyển thành công ty ô tô Toyota (là tập doành ô tô Toyota hiện giờ). Sau đó nhà máy sản xuất được ra đời
  • Năm 1947 các loại xe tải hạng nhẹ được sản xuất và đưa vào thị trường để sử dụng, lúc này loại xe này dược nhiều người đón nhận và hạn chế bớt cách dòng xe nhập khẩu từ Mỹ.
  • Năm 1958, hãng xe Toyota thâm nhập vào thị trường Mỹ nhưng không được đón nhận. Sau đó, Toyota đã chính thức đặt nhà máy sản xuất tại Mỹ vào năm 1960 để trành thuế nhập khẩu của Chính phủ Mỹ.
  • Năm 1980, Toyota nhận được nhiều giải thưởng và tham gia vào những cuộc đua trên con đường trở thành nhà sản xuất xe hơi được ưa chuộng. Khi cuộc khủng hoảng dầu mỏ xảy ra khiến cho những chiếc xe cỡ nhỏ của thương hiệu được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm nhiên liệu.
  • Năm 1990, đánh dấu bước tiến vào thị trường châu Âu với những chiếc ô tô sang trọng. Lúc này Toyota tiếp tục thành lập nhà máy sản xuất tại Châu Âu và được người tiêu dùng săn đón và tin tưởng lựa chọn.

Các lĩnh vực hiện nay

Toyoya là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới không chỉ ở lĩnh vực sản xuất xe ô tô, mà Toyota còn được biết đến với nhiều dòng xe khác như: xe chạy pin nhiên liệu, xe tải, xe buýt, xe chuyển phát, xe nâng hàng, xe thể thao,… đều ghi lại những dấu ấn rõ ràng trong lòng khách hàng.

nhà máy Toyota

Ngoài ra Toyota còn là một nhà đầu tư lớn khi lần lượt có mặt ở nhiều lĩnh vực khác như: hàng không, từ thiện, giáo dục, Robot, công nghệ sinh học,… và luôn được đánh giá cao.

lĩnh vực Toyota

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, Toyota là một thương hiệu ghi lại dấu ấn đậm đà trong lòng người tiêu dùng trong nước và cả thế giới. Là thương hiệu dẫn đầu về chất lượng cũng như khả năng đổi mới liên tục để phù hợp với tiêu chí người tiêu dùng, Toyota luôn được người tiêu dùng tin tưởng, chọn mặt gửi vàng. Những sản phẩm tới từ Toyota luôn tạo được sức  hút tới khách hàng, trở thành ông trùm trong công nghệ sản xuất ô tô hiện nay.

EPS Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe nâng hàng Toyota bền bỉ, có chất lượng cao. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next