7 công nghệ kho được ứng dụng trong năm 2021

7 công nghệ kho được ứng dụng trong năm 2021: Công nghệ nhà kho là một giải pháp hiệu quả, bền vững và tiết kiệm chi phí để giải quyết các thách thức của nhà kho. Đặc biệt là hiện nay, khi thị trường đang chuyển đổi sang các nền tảng thương mại điện tử có thể truy cập và mở 24/7, việc chuyển các kho hàng từ việc phụ thuộc quá nhiều vào nhân công đắt đỏ sang hoạt động tập trung vào công nghệ và tự động hóa ngày càng trở nên quan trọng. – một quá trình chuyển đổi được gọi là “Số hóa kho hàng”.

Dưới đây là tổng hợp 7 công nghệ kho mà được ứng dụng nhiều :

Internet of Things

Internet of Things (IoT) là một mạng lưới các đối tượng vật lý được kết nối với nhau có thể thay đổi từ máy tính đến các đối tượng không phải máy tính được sử dụng bằng cảm biến. Cùng với nhau, chúng tạo thành một hệ sinh thái gồm các mặt hàng thông minh có thể thu thập và trao đổi dữ liệu trong thời gian thực.

Internet of Things

Làn sóng thiết bị được kết nối mới này mang đến cho các tổ chức mức độ hiển thị cao hơn ở mọi khía cạnh của kho hàng từ khi nhận hàng đến khi vận chuyển. Ngoài ra, việc sử dụng IoT có thể khác nhau, từ việc theo dõi tình trạng máy móc / cơ sở hạ tầng đến theo dõi sự di chuyển và sử dụng tài sản trên toàn bộ cơ sở bằng các cảm biến.

Kinh doanh thông minh và phân tích dự đoán

Business Intelligence là công nghệ kho thu thập, phân tích và trình bày dữ liệu lịch sử và hiện tại ở định dạng nhỏ gọn và dễ đọc. Điều này giúp các nhà ra quyết định dễ dàng hiểu được dữ liệu kinh doanh và đưa ra các quyết định kịp thời và sáng suốt.

Mặt khác, Phân tích dự đoán là công nghệ kho sử dụng nhiều kỹ thuật, chẳng hạn như thống kê, khai thác dữ liệu, mô hình dự đoán và trí tuệ nhân tạo, để xác định các mẫu và xu hướng trong dữ liệu hiện tại và dự đoán các kết quả có thể xảy ra.

Kinh doanh thông minh và phân tích dự đoán

Khi các kho hàng tạo ra một lượng lớn dữ liệu, các công nghệ kho này có thể giúp phân tích và chuyển đổi dữ liệu đã thu thập thành thông tin chi tiết. Business Intelligence tạo ra các báo cáo tổng hợp và bảng điều khiển thời gian thực dựa trên dữ liệu thu thập được từ hoạt động kho hàng. Mặt khác, Prediction Analytics có khả năng dự báo hiệu suất của kho hàng bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử và hiện tại trong một mức độ nhất định.

Tổ chức kho và ưu điểm của tổ chức kho

Người máy và Tự động hóa

Robotics là một nhánh liên ngành của kỹ thuật và khoa học liên quan đến thiết kế, xây dựng, vận hành và sử dụng robot có thể được lập trình để thực hiện các quy trình thủ công trong nhà kho, trong khi Tự động hóa là một tập hợp các hoạt động có thể được thực hiện tự chủ với mức tối thiểu hoặc không có sự trợ giúp của con người.

Người máy và Tự động hóa

Vì nhà kho chứa đầy các quy trình lặp lại, và việc định hướng theo quy trình dễ xảy ra lỗi, rô bốt và tự động hóa là một công nghệ kho quan trọng giúp đơn giản hóa các hoạt động. Họ có khả năng tiếp quản các công việc lặp đi lặp lại từ con người và đạt được hoạt động kho hàng nhất quán, hiệu quả và chính xác hơn.

Xe có hướng dẫn tự động (AGV)

Xe có Hướng dẫn Tự động (AGV) là những cỗ máy di động tự điều hướng thông qua miếng dán sàn, sóng vô tuyến, camera quan sát, dây điện, nam châm hoặc tia laser. Công nghệ kho này thường được sử dụng nhất để vận chuyển nguyên vật liệu thô, sản phẩm dở dang và thành phẩm xung quanh kho. Ngoài ra, các AGV được trang bị GPS cho phép người điều khiển chỉ đường với độ chính xác cao nhất của phương tiện đến vị trí chính xác nơi nó cần lấy hoặc trả hàng.

Xe có hướng dẫn tự động (AGV)

Các nhà kho được trang bị AGV hiệu quả hơn nhiều so với các nhà kho truyền thống vì chúng có thể bán tự động hóa các công việc và quy trình đơn điệu và tốn thời gian. Cùng với quy trình kho bán tự động hóa, AGV có thể hoạt động 24/7 theo yêu cầu với tốc độ và độ chính xác nhất quán, vì chúng không hoàn toàn phụ thuộc vào con người để vận hành.

Công nghệ kho di động và thiết bị đeo

Công nghệ Di động và Thiết bị đeo được đề cập đến các thiết bị máy tính nhỏ được người dùng đeo hoặc mang theo để gửi và nhận thông tin ở bất kỳ đâu trong kho một cách thuận tiện. Một số quy trình nhà kho được hưởng lợi từ việc sử dụng các công nghệ kho này là chọn, đóng gói, xếp hàng, v.v.

Công nghệ di động và thiết bị đeo

Việc sử dụng các công nghệ di động và thiết bị đeo trong nhà kho làm tăng hiệu quả hoạt động vì nó giúp loại bỏ nhu cầu đi bộ đến trạm làm việc, dẫn đến thời gian di chuyển thấp hơn. Ngoài ra, việc có thể truy cập dữ liệu thời gian thực bất kể vị trí cho phép nhân viên kho xử lý nhanh hơn trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt.

Chuỗi khối

Blockchain là một công nghệ kho sổ cái kỹ thuật số phân tán ghi lại và liên kết (hoặc chuỗi) các khối dữ liệu giao dịch từ các bên liên quan theo cách thức có thể xác minh và vĩnh viễn. Cơ sở dữ liệu về các giao dịch này được chia sẻ giữa các bên tương ứng, điều này làm cho công nghệ phân tán thay vì tập trung.

Cách tiếp cận phân tán để quản lý dữ liệu này làm cho công nghệ này trở thành nền tảng ưa thích để bảo vệ dữ liệu đồng thời giúp thông tin được nhân viên dễ dàng cập nhật ngay cả trong kho.

Trong chuỗi cung ứng, bao gồm cả kho hàng, sự cộng tác và tính minh bạch bị hạn chế do nhiều thực thể tham gia vào một giao dịch có thể làm thay đổi tính toàn vẹn của dữ liệu một cách cố ý. Giá trị của blockchain là nó có thể liên kết các thực thể riêng biệt này dưới cùng một nền tảng dữ liệu để dễ dàng giao tiếp, tăng tính minh bạch và tăng cường bảo mật dữ liệu.

Ngoài ra, vì blockchain được bảo mật và hầu như không thể bị tấn công, nên cơ sở hạ tầng dữ liệu có thể được sử dụng như một nguồn dữ liệu lịch sử đáng tin cậy và tăng cường tính minh bạch cho các bên liên quan.

Cách các công ty hỗ trợ công nghệ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng cách nào?

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ kho cho phép máy móc thực hiện các tác vụ giống như con người như ra quyết định, nhận dạng giọng nói, nhận thức không gian và nhận thức thị giác. Để làm được điều này, AI xử lý một lượng lớn dữ liệu bằng cách sử dụng các thuật toán máy học và mô hình thống kê.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

AI được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là trong ngành kho bãi, trên quy mô lớn bằng cách sử dụng các phương pháp phổ biến như chatbots AI dựa trên web. Công nghệ kho hàng này cho phép các công ty giải quyết các thắc mắc của khách hàng mà có hoặc không có sự tương tác của con người, do đó giảm chi phí liên quan đến lực lượng lao động cần thiết để hỗ trợ khách hàng.

Hơn nữa, AI có thể được sử dụng để bán tự động hóa các quy trình kho hàng. Ví dụ: quá trình bổ sung có thể được sắp xếp hợp lý thông qua AI bằng cách tự động giao nhiệm vụ bổ sung cho nhân viên kho dựa trên mức tồn kho và nhu cầu dự đoán.

Các công nghệ kho được mô tả ở trên đang giúp các nhà kho trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và năng suất hơn. Bằng cách áp dụng và tích hợp chúng vào hoạt động kho hàng của mình, bạn có thể trang bị nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng do thương mại điện tử tạo ra và do đó, phục vụ khách hàng của bạn tốt hơn.

Hi vọng những thông tin bổ ích mà EPS Việt Nam mang lại sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có cách quản lý và vận hành kho hàng một cách chủ động và hiệu quả hơn. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next