Các bộ phận cần kiểm tra xe nâng trước khi vận hành

Các bộ phận cần kiểm tra xe nâng trước khi vận hành: Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những bộ phận mà người dùng xe nâng nên kiểm tra trước khi vận hành xe nâng để đảm bảo an toàn cho người lái  và tăng cao hiệu quả hoạt động làm việc của xe.

Tại sao cần kiểm tra xe nâng hàng

Việc kiểm tra xe nâng hàng là một yêu cầu cơ bản nhất đối với qua trình vận hành xe nâng khi mà việc kiểm tra xe sẽ giúp cho mọi hoạt động của xe diễn ra một cách ổn định và an toàn.Tại sao cần kiểm tra xe nâng hàngTại sao cần kiểm tra xe nâng hàngTại sao cần kiểm tra xe nâng hàng Với những thao tác kiểm tra xe nâng hàng đơn giản, doanh nghiệp nên thường xuyên áp dụng và sắp sếp các hạng mục một cách cụ thể nhất để quá trình kiểm tra đơn giản và khoa học hơn

Các hạng mục kiểm tra xe trước khi vận hành

Kiểm tra rò rỉ nhiên liệu

Kiểm tra rò rỉ nhiên liệu

Đây là một công việc quan trọng  khi bạn hằng  ngày cần phải kiểm tra hệ thống dầu nhớt hoạt động có ổn định và an toàn hay không. Nếu nhiên liệu bị rò rỉ sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển của xe nâng, làm giảm tuổi thọ và đặc biệt gây nóng động cơ, phá hủy một số chi tiết khác của xe nâng. Vì vậy cần kiểm tra  trước khi vận hành và đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

Kiểm tra áp lực bánh trước  xe nâng

Kiểm tra áp lực bánh trước  xe nâng

Bánh xe trước của xe nâng luôn là phần phải chịu nhiều lực nhất vì càng nâng hạ nằm ở vị trí bánh trước. Trong quá trình nâng hàng  thì càng nâng sẽ tác động một lực rất lớn lên bánh xe. Nếu áp suất quát lớn thì lốp xe sẽ bị phá hủy và gây mất an toàn cho người vận hành xe nâng và hàng hóa. Vì thế việc kiểm tra áp suất cho xe là điều hết sức cần thiết nếu không muốn vượt quá áp suất tối đa của bánh xe.

Kiểm tra áp lực hơi bánh sau

Bánh sau tuy không phải chịu nhiều áp lực như bánh trước nhưng cũng cần phải kiểm tra nó một cách kĩ lưỡng vì nếu bánh xe bị phá hủy sẽ gây mất cân bằng cho xe nâng, dần tới những tai nạn nằm ngoài ý muốn.

Kiểm tra bu lông bánh xe

Khi sử dụng được một thời gian nhất định thì việc các chi tiết bị hao mòn là chuyện bình thường, tương tự đối với bu lông hoặc tắc kê bị mài mòn sẽ gây ra tai nạn nghiêm trọng. Chúng cần được xiết chặt và nối với nhau để tăng độ chắc chắn và bền bỉ cho các thiết bị xe

Kiểm tra càng xe

Kiểm tra càng xe

Càng nâng là một bộ phận quan trọng trong hoạt động nâng hàng, đây là bộ phân tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa và chịu trọng lực trực tiếp. Trước khi vận hành cần phải kiểm tra kĩ xem càng nâng có bị hư hỏng hay nứt gãy hay không? VIệc này sẽ giúp cho bạn nhận ra được những hư hỏng và kịp thời thay càng mới trước khi càng cũ bị gãy.

Kiểm tra dàn xe

Dàn nâng của xe là một hàng rào giúp bảo vệ hàng tránh tình trạng rung lắc do quá trình di chuyển của xe nâng hàng. Cần kiểm tra xem dàn xe có bị lỏng, có xuất hiện vết nứt hay không để tránh cho việc gặp nguy hiểm trong quá trình nâng hàng.

Kiểm tra dầu thắng

Cần phải kiểm tra dầu thắng thủy lực vì đây là thiết bị cần thiết trong hệ thống xe nâng hàng có hoạt động hay không và cần phải châm dầu thắng cho nó đủ để vận hành.

Kiểm tra nhớt máy

Nhớt máy gây hiện tượng nóng máy và ăn mòn xy lanh dẫn đến tuổi thọ của xe bị giảm đáng kể. Việc kiểm tra nhớt máy là vô cùng cần thiết nếu muốn xe hoạt động ổn định và an toàn

Kiểm tra bình điện ắc quy

Bình điện là một bộ phân quan trọng trong xe nâng, đóng vai trò như quả tim cung cấp nguồn năng lượng cho xe nâng hoạt động. Bạn cần chú ý việc châm đầy nước cho bình điện để duy trì tuổi thọ của bình và không bị gián đoạn trong hoạt động sản xuất, nâng cao khả năng làm việc của bình.

Khởi động máy

Sau khi kiểm tra tổng quát các bộ phận thì tiến hành khởi động máy và xem xét xem xe có hoạt động ổn định hay không, các bộ phận khác như vô lăng, bánh xe có hoạt động tốt hay không.

Việc kiểm tra trước khi khởi động xe nâng là việc hết sức cần thiết nếu muốn cho hoạt động của xe nâng được diễn ra trơn tru và mang lại hiệu quả cho hoạt động kho. Hy vọng rằng những thông tin mà EPS Việt Nam mang lại sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong hoạt động vận hành xe nâng.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next