Máy quét mã vạch nhà kho

Máy quét mã vạch nhà kho: Ngày nay, khách hàng mong đợi hoạt động của nhà kho hiệu quả hơn và hiệu quả hơn như một cách để cung cấp giá cả cạnh tranh và giảm thiểu sai sót. Trong khi cuộc chiến giành hiệu quả là một cuộc chạy đua bất tận, các giải pháp công nghệ hậu cần như máy quét mã vạch nhà kho giữ một vị trí thiết yếu trong nỗ lực đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Chức năng máy quét mã vạch nhà kho

Trên thực tế, việc sử dụng máy quét nhà kho không còn được coi là một giải pháp tốt mà là phải có . Máy quét đã trở thành một giải pháp tiêu chuẩn cho các nhà kho để tăng hiệu quả và giảm sai sót trong các hoạt động tiếp nhận, lấy hàng, vận chuyển và kiểm kê.

Kho Mã vạch, Máy in mã vạch, Máy quét mã vạch, Giá Tại Kho

Máy quét kho đóng một vai trò quan trọng trong việc tự động hóa việc thu thập dữ liệu trong hoạt động kho hàng. Chúng có khả năng đọc nhãn ở tốc độ ánh sáng mà không bị lỗi.

Khi được tích hợp đúng cách với hệ thống quản lý kho, công nghệ này có khả năng giảm việc nhập dữ liệu xuống gần bằng 0 và tăng tốc độ thu thập dữ liệu trong các hoạt động quản lý nhận, lấy, vận chuyển và quản lý hàng tồn kho.

Việc nắm bắt thông tin nhanh chóng và chính xác cũng làm tăng luồng thông tin không chỉ trong công ty, mà giữa công ty và khách hàng. Khi các mặt hàng và hàng hóa được quét trong quá trình thực hiện đơn đặt hàng, thông tin thu được có thể được chia sẻ với khách hàng hoặc các hệ thống tích hợp.

Trong các chuỗi cung ứng hoàn thiện hơn về mặt công nghệ, các quy trình tự động như đặt hàng có thể được bắt đầu khi nhân viên kho hàng quét một mặt hàng để vận chuyển và kích hoạt ngưỡng khối lượng đặt hàng.

Những cân nhắc khi lựa chọn mua hệ thống quản lý kho

Tăng tính di động và hiệu quả

Theo sự phát triển tự nhiên của công nghệ , máy quét đã phát triển từ việc phải được gắn vật lý vào thiết bị đầu cuối để trở thành thiết bị không dây. Có nghĩa là nhân viên kho không còn phải đứng tại một vị trí cố định để quét các mặt hàng.

Có máy quét mã vạch nhà kho không dây sẽ làm tăng hiệu quả kho hàng bằng cách giảm thời gian đi bộ không cần thiết. Mặc dù đây không phải là lợi ích quá rõ ràng đối với các công ty nhỏ, tuy nhiên khi hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển, sự kém hiệu quả bắt đầu gia tăng, và đến một lúc nào đó nó sẽ dẫn đến sự chậm trễ mà ta có thể phòng tránh được.

máy quét mã vạch nhà

Máy quét kho không dây là một phần của hệ sinh thái kho di động lớn đang bắt đầu định hình tương lai của hoạt động kho. Những người sớm áp dụng các giải pháp di chuyển trong nhà kho sẽ là những người đầu tiên thu được lợi ích của nó, giảm thiểu sai sót và giảm chi phí cho khách hàng.

Khoảng cách lớn 

Tương tự như cách mà máy quét đã trở thành di động, chúng cũng phát triển nhờ khả năng quét hàng hóa từ khoảng cách xa hơn và nắm bắt nhiều thông tin hơn.

Không khó bắt gặp khi thấy các nhân viên kho hàng chật vật khi cố gắng quét các mặt hàng không dễ dàng lấy được. Những người vận hành xe nâng là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi điều này. Khi hàng hóa nằm ngoài tầm với của máy quét mã vạch nhà kho của người vận hành xe nâng, người đó cần phải xuống xe nâng để quét và sau đó quay trở lại. Và các giải pháp mã vạch tầm xa sẽ loại bỏ điều bất tiện này.

Máy quét mã vạch nhà kho tầm ngắn chỉ có khả năng quét các mặt hàng cách xa vài inch. Máy quét tầm xa có thể đọc mã vạch cách xa 25 đến 70 feet. Với máy quét tầm xa, người vận hành xe nâng có thể quét hàng hóa và vật phẩm mà không cần phải xuống xe nâng.

mã vạch 1D và mã vạch 2D

Với máy quét 1D, khả năng thu thập một lượng lớn thông tin vốn sẽ bị hạn chế vì chúng chỉ có khả năng nắm bắt một lượng hạn chế, điển hình như: vị trí, tên sản phẩm, số lượng và mô tả ngắn.

Tuân thủ các nguyên tắc vận hành an toàn kho hàng

Mặt khác, máy quét 2D có thể thu thập lượng thông tin lớn hơn và chiếm ít không gian đóng gói hơn. Với máy quét 2D, những người tham gia chuỗi cung ứng giờ đây có thể nắm bắt và chia sẻ lượng thông tin lớn mà từ đó có thể được phân tích để tăng hiệu quả và đưa ra các quyết định sáng suốt hơn.

Việc sử dụng máy quét mã vạch nhà kho giúp cho việc kiểm soát hàng hóa và kho bãi trở nên thuận tiện và tăng mức độ chính xác hiệu quả lên gấp nhiều lần so với làm việc bằng thủ công.

Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next