Sử dụng slip sheet giấy hay slip sheet nhựa sẽ phù hợp hơn

Không phải cứ chọn slip sheet nhựa là tốt vì nó bền có thể tái sự dụng nên mình dùng. Sử dụng slip sheet giấy hay slip sheet nhựa còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ liên quan đến hàng hóa, môi trường hoạt động, cách vận hành…Tất cả đều có những tiêu chuẩn riêng để chọn lựa sao cho tối ưu được chi phí bỏ ra.

slip sheet giấy hay slip sheet nhựa

Các bước để xác định nên chọn slip sheet giấy hay slip sheet nhựa

  • Hàng hóa: Slip sheet nhựa phụ hợp với các loại hàng ( hàng hóa ẩm, thực phẩm, dược phẩm, phụ tùng nặng…). Slip sheet giấy phụ hợp với ( hàng hóa nhẹ, linh kiện điện tử, phụ tùng thiết bị nhỏ, các loại đồ khô…)
  • Môi trường hoạt động: Hoạt động trong kho lạnh hay nơi ẩm ướt thì phải dùng slip sheet nhựa. Hoạt động nơi khô ráo thì ứng dụng giấy.
slip sheet giấy hay slip sheet nhựa
slip sheet giấy hay slip sheet nhựa
  • Trọng tải: Các loại hàng hóa 1.5 tấn đổ xuống thì dùng được tấm trượt giấy còn lớn hơn thì phải dùng nhựa.
  • Tiêu chuẩn xuất khẩu: Ngoài ra đối với các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa qua nước ngoài thì cần phải tìm hiểu quy định của họ là loại slip sheet nào.

Một số ưu nhược điểm của 2 loại slip sheet giấy và nhựa

slip sheet giấy hay slip sheet nhựa
slip sheet giấy hay slip sheet nhựa

Nếu đối chiếu ở cùng một độ dày và giá slip sheet nhựa bảo đảm cao hơn slip sheet giấy, nằm trong khoảng từ 35% đến một nửatuy vậy, slip sheet nhựa có thể chịu đăng tốt hơn có thể khi khiếu nại hàng nặng từ là một,5 tấn trở lên, không hề có slip sheet giấy nào có thể phục vụ, bạn buộc phải sử dụng slip sheet nhựa.

hơn nữa, slip sheet nhựa không biến thành ảnh hưởng khi thực hiện công việc trong những kho có độ ẩm cao. Do đó,nếu kho của người tiêu dùng không không ráo, hãy lựa chọn slip sheet nhựa.

slip sheet giấy hay slip sheet nhựa
slip sheet giấy hay slip sheet nhựa

Việc chọn lựa slip sheet nhựa hay slip sheet giấy còn tùy thuộc vào yêu cầu của cộng tácnếu đối tác của doanh nghiệp đòi hỏi tái sử dụng slip sheet Khi mà đã nhận hàng, nhiều khả năng họ sẽ lựa chọn slip sheet nhựa, còn nếu như đối tác của bạn chỉ đòi hỏi tiết kiệm ngân sách pallet, không gian chất hàng , tiết kiệm chi phí tiêu hủy khi chúng ta nhận hàng và slip sheet giấy là xác định tối ưu.

>> Xem thêm: Slip sheet giấy và slip sheet nhựa có gì khác nhau

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next