THAO TÁC AN TOÀN XE NÂNG

Nếu là một bác tài xe nâng, chắc chắn bạn cần phải bắt vững những phép tắc an ninh khi lái xeđiều đó sẽ giúp cho bạn lái xe bình an & nâng cao hiệu suất cao công việc. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới bạn thao tác an toàn xe nâng cũ dành cho bác tài xe nâng hàng.

Thao tác an toàn xe nâng
Thao tác an toàn xe nâng

THAO TÁC AN TOÀN XE NÂNG

Thao tác an toàn xe nâng – Trước khi hoạt động

Chỉ các người có bằng tài xế nâng hoặc được đào tạo mới được sử dụng xe nâng. Trước khi dùng xe nâng phải thực hiện đúng quy trình của sách hướng dẫn. Nhấn mạnh rằng, xe nâng được bảo trì đúng tiêu chuẩn lịch trình của nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo xe nâng luôn ở tình trạng tốt.

Nên mặc đúng trang phục lao động riêng biệt hợp với xe nâng hàng  phải có bảng hiệu an toàn ở khu vực làm việc & phải được quan sát ngặt nghèo.

Khung dàn bảo vệ trên đầu & dàn tựa lưng của kiện hàng được lắp trên xe một cách chính xác  bảo đảm không hư hỏng. Không được cho phép để tay, cánh tay vào phạm vi hệ thống hoạt động.

Đầu, tay, chân của người lái không được đặt ra ngoài tầm bảo vệ của dàn khung. Không được di chuyển xe theo dọc bề nghiêng của dốc hoặc quẹo trên lối.

Không để dung dịch bình ác độc quy dính vào da hoặc áo quần vì dung dịch này làm cho bỏng da  cháy áo quần. Khu vực nạp bình phải có quạt thông gió để thổi bay đi các chất khí tạo ra khi xạc bình. Không được cho phép tia lửa biển quang, tia lửa điện, lửa, đốt thuốc lá gần khu vực xạc bình.

Không sử dụng xe nâng bình thường ở các nơi có khí dễ nổ như: nhà máy lọc dầu, khí nổ, hóa học. Chỉ sử dụng xe nâng đã được sản xuất hợp với điều khiếu nại trên.

Thao tác làm việc an toàn xe nâng hàng

Không được tài xế khi tay ướt hoặc dinh mỡ, hoặc đi ủng không có đế. Khi tiến lùi phải để ý trước sau.

Khi giao vận kiện hàng lớn cản trở tầm nhìn thì:

  • đi ra xe & cam kết ràng buộc đường đi không tồn tại chướng ngại.
  • yêu cầu người khác dẫn đường.
  • bác tài theo chiều lùi.

Phải chăm chú cẩn trọng khi tài xế ở trong kho & đặc biệt khi qua cửa. Dễ xảy ra những tai họa như: đụng vào vật gì đó, lật kiện hàng, rơi kiện hàng… do sàn nhà trơn, lồi lõm hoặc đất mềm.

Di chuyển xe nâng khi chiều cao của nĩa xúc cách mặt đất 200mm & nghiêng trụ nâng về phía sau hoàn toàn. Không được lái khi những bánh xe sau bị nhỏng khỏi mặt đất do quá tải. Khi quẹo phải chú ý phía sau. tăng tốc độ, dừng hẳn, bấm còi khi tới gần góc tối, khu vực phía trong, cửa ra vào, cửa có rèm. để ý tới người quốc bộ, công nhân gần khu vực thao tác, bấm còi, ra hiệu khi cần thiếtbảo đảm răng xung quanh bạn đều bình an.

Thao tác an toàn xe nâng khi ở địa hình xấu

lái xe chậm trên đường ướt, tối & dốc. Khi xe nâng bị nước tạc hoặc lái trên đường nước thì má thắng sẽ bị ướt do vậy phải đạp nhẹ thắng vài lần  đi chậm chạp để má thắng dễ khô sau đó chờ má thắng khô mới được bức tốc độ.

Khi di chuyển qua nơi có khung cửa cần chăm chú độ cao của khung cửa có vừa cho xe đi qua không. Phải cẩn trọng khi lái xe ở các nơi gần mép bờ sông, mép bờ cầu. Kiểm tra độ cao, chiều rộng rãi của xe khi đi vào các chỗ chật hẹp như công-ten-no, tàu,… Không cho phép ai đi ngang qua, dưới kiện hàng đang nâng.

Cảnh báo an toàn xe nâng
Không cho ai leo lên khi xe đang hoạt động

Không được đứng hoặc trèo lên nĩa xúc, pallet khi xe nâng đang hoạt động. Không được cho phép người khác ngồi trên xe nâng. Luôn luôn hạ hoặc nâng hàng một cách an toàncảnh giác. Tránh khởi động  dừng bất ngờ. Không lái xe với vận tốc nhanh.

Không được ra đi vị trí thao tác làm việc khi đang nâng hàng. chú ý sự bình ổn hàng hóa khi nâng những loại hàng như: hàng cồng kềnh, đường ống dài, luôn giữ ở địa điểm thấp nhất hoàn toàn có thể. Giảm vận tốc khi quẹo & đặc biệt khi xe nâng không có hàng.

kết luận

tai họa có thể xảy ra bất kỳ bao giờchính vì như thếđể hạn chế những không may khi quản lý xe nâng, bạn hãy tuân thủ những thao tác làm việc an ninh xe nâng. Đồng thời, trước khi khởi động xe hãy tiến hành kiểm tra toàn bộ xe để đảm bảo không có nguy hại nào đến từ xe. Chúc những bạn lái xe an toàn nhé.

KINH NGHIỆM MUA XE NÂNG CŨ

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next