Nhận biết vấn đề đối với hệ thống an toàn dữ liệu doanh nghiệp

Nhận biết vấn đề đối với hệ thống an toàn dữ liệu doanh nghiệp: Để phủ nhận rằng sự phụ thuộc của chúng ta vào công nghệ không ngừng tăng lên hàng năm là chúng ta đang sống trong một trạng thái phủ nhận hoàn hảo. Nếu chúng ta dành 2 phút để xem xét tất cả các tác động của công nghệ thông tin trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta có thể thấy rõ rằng chúng ta đã trở nên phụ thuộc như thế nào.

Nhận biết vấn đề đối với hệ thống an toàn dữ liệu doanh nghiệp

Sự phát triển của công nghệ không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống cá nhân của chúng ta, mà còn trong cách chúng ta kinh doanh. Trong môi trường kinh doanh ngày nay, việc không có một trang web sẽ đặt ra câu hỏi nghiêm túc về danh tiếng và thậm chí là sự tồn tại của một công ty.

Nhận biết vấn đề đối với hệ thống an toàn dữ liệu doanh nghiệp

Khi hoạt động kinh doanh ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ (hệ thống điện thoại, email, trang web, ứng dụng kinh doanh, giao dịch thẻ tín dụng, hội nghị trên web, nhân viên từ xa, v.v.) thì khả năng cung cấp dịch vụ kịp thời của doanh nghiệp tỷ lệ thuận với khả năng giữ cho hệ thống hoạt động trơn tru và suốt ngày đêm. Điều này, đồng thời được kết nối trực tiếp với công suất để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa, sự cạnh tranh không còn bị giới hạn bởi biên giới quốc gia của một quốc gia mà thay vào đó là khả năng cạnh tranh trong một môi trường kinh doanh siêu cạnh tranh và nhanh chóng, nơi mà giây phút và sự hài lòng của khách hàng tạo nên sự khác biệt.

Không có các hoạt động an toàn dữ liệu doanh nghiệp đáng tin cậy có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc giành được, giữ chân khách hàng hoặc mất khách hàng. Đây là nơi mà việc phản ứng với các vấn đề thay vì làm việc một cách chủ động sẽ tạo cơ hội cho sự không hài lòng của khách hàng và mở ra cơ hội cho đối thủ cạnh tranh có được khách hàng mới. Áp dụng một cách tiếp cận phản ứng sẽ không chỉ tạo ra cơ hội cho đối thủ cạnh tranh mà còn có tác động tiêu cực đến thương hiệu, danh tiếng của doanh nghiệp và đạo đức của nhân viên.

Nhận biết vấn đề về bảo mật dữ liệu

Các nhận biết mô hình công nghệ có gặp vấn đề hay không ?

Ở đây, chúng tôi cung cấp cho bạn 3 đặc điểm cơ bản sẽ giúp bạn xác định xem công nghệ của công ty bạn có đang tuân theo mô hình an toàn dữ liệu doanh nghiệp phản ứng (còn được gọi là phanh và khắc phục) hay không.

  1. Cách đơn giản nhất để biết liệu hoạt động công nghệ của bạn có đang chạy trên phương pháp phản ứng / phanh và khắc phục hay không là nếu bạn phải gọi cho nhà tư vấn công nghệ hoặc nhà cung cấp dịch vụ được quản lý của mình mỗi khi có sự cố. Nếu mỗi khi liên kết internet doanh nghiệp của bạn bị lỗi hoặc máy chủ gặp sự cố, bạn phải gọi máy tính của mình là “guru”, thì không mắc lỗi gì cả, bạn đang ở trong một mô hình hoạt động phản ứng.
  2. Nếu bạn chưa bao giờ nghe về quản lý bản vá của hệ thống từ nhà tư vấn an toàn dữ liệu doanh nghiệp của bạn hoặc họ chưa bao giờ gọi cho bạn để thực hiện nâng cấp và / hoặc bảo trì hệ thống, thì đây là một dấu hiệu khác để tin rằng các dịch vụ đang được phân phối theo cách phản ứng.
  3. Nếu bạn chưa bao giờ nhận được cuộc gọi từ công ty an toàn dữ liệu doanh nghiệp cho bạn biết rằng họ đang nhận thấy sự sai lệch về hiệu suất hoặc sự bất thường trong một trong các hệ thống của bạn, thì đừng nhầm lẫn, bạn đang hoạt động theo phương pháp phản ứng. Hệ thống không được miễn trừ khỏi các vấn đề và nếu chúng không được phát hiện khi chúng xảy ra thì đây là một ví dụ rõ ràng về các hoạt động phản ứng.

 

Tại sao các vấn đề này xảy ra

Nó rất đơn giản, nó xảy ra bởi vì nó dễ dàng phát hiện ra các vấn đề khi chúng xảy ra hơn là phải hình dung ra một loạt các khả năng hoặc vấn đề trước khi chúng xảy ra. Mặc dù hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng phòng ngừa trong hầu hết các trường hợp là giải pháp tốt nhất cho nhiều vấn đề mà chúng ta phải đối mặt, nhưng rất ít công tác phòng ngừa được thực hiện để ngăn chặn các vấn đề xảy ra hoặc giảm khả năng xảy ra của chúng.

Chủ động đòi hỏi một lượng lớn sự cống hiến và kiến ​​thức để hình dung một cách hiệu quả một loạt các vấn đề hợp lý và tiềm ẩn có thể xảy ra. Nó cũng đòi hỏi một sự đầu tư lớn về thời gian và nguồn lực để đưa ra các kế hoạch hành động nhằm giải quyết các vấn đề chưa xảy ra. Trong kinh doanh, đôi khi thật khó để định lượng giá trị hữu hình của việc phòng ngừa bởi vì khi được thực hiện đúng cách, các vấn đề sẽ được ngăn chặn và không nổi lên bề mặt. Do đó và rất thường xuyên, công việc phòng ngừa bị coi là lãng phí nguồn lực và thời gian.

Đáng buồn thay, các doanh nghiệp thường nhận ra tầm quan trọng của công tác phòng ngừa sau khi thiên tai xảy ra, nhưng trong một số trường hợp và thậm chí tồi tệ nhất, tác động tiêu cực và hậu quả của việc tái tích cực có thể không được chú ý trong một thời gian dài, do đó gây ra thiệt hại nghiêm trọng và lâu dài cho một tổ chức.

 

Làm thế nào để ngăn chặn nó?

Trước hết, chúng ta hãy đặt ra những kỳ vọng phù hợp và lưu ý rằng nếu doanh nghiệp đã hoạt động theo mô hình phản ứng, thì việc chuyển đổi sang cách tiếp cận chủ động sẽ mất một thời gian. Đi theo hướng tiếp cận chủ động là điều xảy ra dần dần, không phải một sớm một chiều. Tất cả những năm phá vỡ, sửa chữa và chữa cháy đã lấp đầy cơ sở hạ tầng an toàn dữ liệu doanh nghiệp của bạn bằng các bản hack, bản vá và hỗ trợ băng tần, và tất cả những điều đó cần được sửa chữa trước khi bạn có thể triển khai một cách hiệu quả phương pháp tiếp cận chủ động. Dưới đây là danh sách các giai đoạn và phương pháp hay nhất mà cá nhân tôi đã tổng hợp lại trong khi xoay chuyển các tổ chức khác nhau từ các mô hình hoạt động phản ứng đến các mô hình chủ động.

  1. Hiểu những gì đang xảy ra: Nhà tư vấn hoặc nhà cung cấp dịch vụ được quản lý bằng công nghệ thông tin của bạn nên dành nhiều thời gian để đặt câu hỏi và thu thập dữ liệu về các vấn đề nghiêm trọng và tái diễn nhất đang ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt, nhà tư vấn an toàn dữ liệu doanh nghiệp cần đặc biệt tập trung vào những lĩnh vực gây khó khăn nhất cho doanh nghiệp về doanh thu, lợi nhuận, sự hài lòng của khách hàng, tác động đến thương hiệu / danh tiếng, năng suất và đạo đức của nhân viên.
  2. Ổn định hệ thống : Bạn nên bắt đầu tập trung nỗ lực và nguồn lực vào những vấn đề thường xuyên nhất và gây gián đoạn ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh. Cần biết rằng những nỗ lực này không được cho là làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp, mà thay vào đó, phải được điều chỉnh cẩn thận với nhu cầu của công ty.
  3.  Chuẩn hóa cơ sở hạ tầng an toàn dữ liệu doanh nghiệp:  Khi bạn lập kế hoạch ổn định hệ thống, điều quan trọng là phải bình thường hóa cơ sở hạ tầng và giảm độ phức tạp càng nhiều càng tốt. Việc thiếu tiêu chuẩn hóa sẽ làm tăng đáng kể mức độ phức tạp của cơ sở hạ tầng, do đó đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến ​​thức khác nhau để quản lý nó một cách hiệu quả – và tất nhiên, điều này sẽ có tác động trực tiếp đến chi phí và hoạt động của bạn. Không quản lý hiệu quả cơ sở hạ tầng và hiểu cách thức hoạt động của cơ sở hạ tầng sẽ tự động tác động đến năng lực xác định các vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh. Kết quả là doanh nghiệp sẽ không thể thay đổi hoàn toàn từ cách tiếp cận phản ứng sang chủ động. 
  4. Thiết lập các giám sát, kiểm soát và thủ tục: Trong khi đã đạt được tiến độ, điều quan trọng là phải kiểm tra và cân đối để đảm bảo rằng một khi vấn đề đã được khắc phục, cơ sở hạ tầng không bị suy thoái. Điều quan trọng là phải đưa ra các cơ chế kiểm soát để nâng cao trách nhiệm giải trình càng nhiều càng tốt. Không làm như vậy sẽ gây lãng phí thời gian và nguồn lực bởi vì tất cả những gì đã được chỉnh sửa sẽ xấu đi nếu không được bảo vệ cẩn thận. Sau khi các hệ thống đã được tiêu chuẩn hóa, các đường cơ sở về hiệu suất phải được thu thập và các cảnh báo giám sát phải được thực hiện để phát hiện các sai lệch và bất thường trong hoạt động. Tất cả các sai lệch về hiệu suất phải được phân tích và không được bỏ qua để ngăn chặn các vấn đề trở thành vấn đề.

Lợi thế cạnh tranh trong hoạt động công nghệ kho hậu cần

Bảo đảm các hoạt động an toàn dữ liệu doanh nghiệp được hoạt động suôn sẻ

Việc thay đổi từ mô hình hoạt động an toàn dữ liệu doanh nghiệp chủ động sang mô hình hoạt động an toàn dữ liệu doanh nghiệp chủ động nói dễ hơn làm. Việc chuyển một tổ chức đang hoạt động kém hiệu quả sang một mô hình ổn định hơn và có thể dự đoán được không chỉ cần thời gian, nguồn lực và sự cam kết của các kỹ sư và kỹ thuật viên mà còn từ các nhà lãnh đạo và nhân sự của doanh nghiệp.

Các quyết định không nên dựa trên cảm xúc, cảm xúc hoặc giả định của bản thân, mà thay vào đó, chúng nên được đưa ra dựa trên sự thật. Có thể hiểu rằng chúng tôi muốn có kết quả và hành động ngay lập tức, nhưng phản ứng với các tình huống mà không hiểu rõ vấn đề, sẽ đưa công ty trở lại phương pháp tiếp cận phản ứng.

Cuối cùng, ban quản lý và chủ sở hữu doanh nghiệp không nên đánh giá sản lượng hoặc giá trị an toàn dữ liệu doanh nghiệp dựa trên số lượng vé đã đóng hoặc số lần nhà cung cấp dịch vụ được quản lý được gọi để khắc phục sự cố và vấn đề được khắc phục. Thay vào đó, giá trị an toàn dữ liệu doanh nghiệp và đầu ra an toàn dữ liệu doanh nghiệp phải được đánh giá theo thời gian trôi qua giữa các lỗi hệ thống. Vì vậy, nếu bạn đang trả tiền cho nhà tư vấn hoặc nhà cung cấp dịch vụ được quản lý của mình và mọi thứ không bao giờ giảm xuống, đừng cho rằng họ không làm gì cả và bạn đang lãng phí tiền của mình. Nếu mọi thứ không phanh thì đây là cách tốt nhất chứng minh rằng rất nhiều công việc và kiến ​​thức đang được đưa vào hệ thống của bạn để duy trì hoạt động kinh doanh suốt ngày đêm. Có nghĩa là bạn đã thuê đúng nhà tư vấn hoặc nhà cung cấp dịch vụ được quản lý.

Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu được cách bảo vệ hệ thống dữ liệu thông tin của doanh nghiệp mình

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next