VoIP là gì? Ưu điểm và nhược điểm ?

VoIP là gì ?Trước khi mua và triển khai hệ thống điện thoại VoIP trong doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là phải hiểu những ưu điểm và nhược điểm của nó. Để giúp bạn dễ dàng hiểu hơn về kiến ​​thức đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những tính năng, lợi ích và nhược điểm của VoIP.

VoIP là gì và các tính năng của nó?

VoIP, viết tắt của “Voice-over-Internet-Protocol”, sử dụng kết nối Internet thay vì điện thoại tại công ty của bạn để thực hiện các cuộc gọi thoại. Bởi vì nó sử dụng Internet, các cuộc gọi không chỉ được thực hiện qua điện thoại mà còn có thể sử dụng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn.

VoIP là gì và các tính năng của nó?

Ngoài ra, người dùng có thể hưởng lợi thông qua VoIP bằng cách thực hiện hoặc nhận cuộc gọi từ bất kỳ nơi nào trên thế giới miễn là có kết nối Internet. Khả năng “luôn bật” này giúp giữ cho nhân viên luôn tương tác và có thể tiếp cận được, bất kể vị trí của họ hoặc các thiết bị có sẵn cho họ.

Ưu điểm và nhược điểm của VoIP

Thuận lợi

Giảm chi phí

So với điện thoại cố định, VoIP có thể giảm hóa đơn điện thoại của bạn trung bình từ 50% trở lên. Thông thường, điện thoại cố định có giá khoảng 50 đô la cho mỗi đường dây mỗi tháng, trong khi VoIP có thể giảm chi phí đó từ 12,50 đô la đến 24,99 đô la cho mỗi đường dây mỗi tháng.

Các tính năng và chức năng lớn

Hệ thống VoIP cung cấp một loạt các tính năng điện thoại sẽ giúp nâng cao năng suất, khả năng và sự hài lòng của khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. Một số tính năng VoIP này bao gồm:

  • Ghi âm và giám sát cuộc gọi – Tính năng này cho phép bạn ghi âm cuộc gọi và lưu trữ chúng để giám sát chất lượng cuộc gọi. Điều này có thể giúp bạn cải thiện sự hài lòng của khách hàng.
  • Tiếp viên tự động – Một lễ tân ảo sẽ giúp hướng dẫn người gọi đến đúng bộ phận hoặc đúng người. Điều này cho phép bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân viên lễ tân.
  • Chuyển tiếp cuộc gọi – Tính năng này chuyển tiếp các cuộc gọi của bạn trong văn phòng tới điện thoại di động hoặc thiết bị khác, để bạn không bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng.
  • Không làm phiền – Trong các trường hợp bạn cần tập trung hoặc không thể bị phân tâm, tính năng này sẽ chuyển hướng cuộc gọi của bạn đến thư thoại hoặc đường dây bận.

Cách các công ty hỗ trợ công nghệ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng bằng cách nào?

Khả năng mở rộng theo yêu cầu

Hệ thống VoIPHệ thống VoIP

Với VoIP, bạn có thể dễ dàng tăng hoặc giảm đường dây điện thoại theo yêu cầu dựa trên nhu cầu kinh doanh của mình. Điều này cho phép doanh nghiệp của bạn có một hệ thống điện thoại linh hoạt có thể phát triển cùng với doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí.

Tính di động

Như được mô tả trong phần “VoIP là gì và các tính năng của nó?”, VoIP cho phép bạn thực hiện cuộc gọi ở mọi nơi miễn là có kết nối internet. Điều này cho phép nhân viên của bạn luôn sẵn sàng gọi điện, ngay cả khi làm việc từ xa hoặc trên đường, cải thiện tính linh hoạt và hiệu quả kinh doanh của bạn.

Tiện ích mở rộng đa quốc gia

Được đề cập ngắn gọn trong lợi thế giảm chi phí của VoIP, các chi nhánh và nhân viên quốc tế của bạn được định cấu hình để có phần mở rộng. Điều này cung cấp thông tin liên lạc liền mạch giữa các chi nhánh quốc tế, đồng thời tránh được chi phí cao liên quan đến giá cước cuộc gọi quốc tế.

Được quản lý và giám sát hoàn toàn

Đối với một số nhà cung cấp VoIP, họ có thể quản lý hoàn toàn hệ thống điện thoại của bạn và đảm bảo nó hoạt động 99,99% thời gian.

Về phía Cyzerg, chúng tôi cung cấp dịch vụ giám sát hệ thống điện thoại 24/7/365 và hỗ trợ kỹ thuật. Chúng tôi chủ động giám sát hệ thống của bạn để đảm bảo bạn không gặp phải thời gian chết, nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp vậy, nhóm hỗ trợ kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Nhược điểm

Nhờ vào kết nối Internet (với băng thông tốt)

Việc sử dụng Internet của VoIP mang lại nhiều lợi thế lớn, nhưng nó cũng có nhược điểm. Khi đường truyền Internet của bạn bị ngắt, hệ thống điện thoại VoIP của bạn cũng không hoạt động. Ngoài ra, nếu băng thông của bạn thấp, chất lượng cuộc gọi của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Tin tốt là kể từ khi các công ty bắt đầu dựa vào Internet để hoạt động hiệu quả và hiệu quả hơn, thì mức độ dịch vụ và công nghệ Internet đã trở nên đáng tin cậy. Ngoài ra, các công nghệ Internet không dây, chẳng hạn như LTE và 5G, cũng được các công ty đầu tư mạnh để phục vụ như một nguồn kết nối Internet dự phòng.

Tổ chức kho và ưu điểm của tổ chức kho

Nhu cầu Nguồn điện Duy trì

Ngoài kết nối internet, VoIP cần một nguồn điện duy trì. Tin tốt là đường truyền VoIP của bạn, nếu được định cấu hình, có thể hoạt động trên điện thoại di động của bạn, có thể được kết nối với tín hiệu LTE hoặc 5G. Điều này cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi ngay cả khi bị ngắt điện.

Ngoài ra, hầu hết các trung tâm văn phòng đều có máy phát điện để duy trì hoạt động của văn phòng.

Cũng giống như bất kỳ giải pháp nào, VoIP có những ưu điểm và nhược điểm tương ứng. Về lợi ích, VoIP có thể giúp doanh nghiệp của bạn hiệu quả hơn về chi phí, năng suất, di động và đối với một số nhà cung cấp, có một hệ thống điện thoại không bị gián đoạn. Tuy nhiên, đối với những hạn chế, VoIP cần một kết nối Internet băng thông cao và đáng tin cậy và có nguồn điện duy trì. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có nguồn điện và Internet dự phòng, thì một loạt các tính năng của VoIP có thể mang lại nhiều lợi ích cho hiệu quả kinh doanh của bạn.

Nếu có thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ EPS Việt Nam để được tư vấn kĩ hơn.

 

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next