KINH NGHIỆM MUA XE NÂNG HÀNG CŨ

Có lẽ việc chọn mua xe nâng hàng cũ đối với nhiều người sẽ khá khó khăn, đặc biệt với người không có kinh nghiệm. Bài viết hôm nay, giaiphapkhovan.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ.

KINH NGHIỆM MUA XE NÂNG HÀNG CŨ

Bộ van điều khiển 

Rất nhiều người bảo: “Ở xe nâng hàng cũ bình thường người mua hay sợ nhất đó là bộ van điều khiển của xe nâng hay thường gọi là bộ chia thủy lực”. Nhiều người lại còn bảo : ‘nó vốn không hư hỏng nhanh như bơm nhớt thủy lực, nhưng chủ xe thường bán cả chiếc xe khi nó bị hư, nếu thấy nó bị ẩm khi chuyển động , có nghĩa là nó đã ốm yếu rồi’!

KINH NGHIỆM MUA XE NÂNG HÀNG CŨ
KINH NGHIỆM MUA XE NÂNG HÀNG CŨ

Một thợ máy nhiều năm sẻ chia với những bạn cái này là không đúng. Bộ chia dầu thủy lực của xe nâng hàng nó rất ít hư hỏng, nếu nó có hư hỏng là do chuyển động không hề ít năm tuổi thọ.  nó bị ẩm ướt rất có thể là chỉ là do 4 cái sin (nó bằng cao su & rất là rẻ) gạt – chặn dầu thủy lực của nó bị chai cứng & cũng có thể là bị thêm phần xước ty van. Cái này hoàn toàn có thể mạ lại & sử dụng ok luôn, các bạn không cần lo.

Xem xét động cơ

Động cơ của xe nâng hàng cũ mới là điều đáng để ý và nó là quan trọng nhất. Động cơ của xe nâng hàng không được xì dầu, xì nhớt, xả khói đen um tùm. Động cơ không có vết roăng keo, nếu có thì đã đại tu hay thực hiện lại.

KINH NGHIỆM MUA XE NÂNG HÀNG CŨ
KINH NGHIỆM MUA XE NÂNG HÀNG CŨ

Quan tâm phần hộp số

Khi mua xe nâng hàng cũ thì người ta hay quan tâm nhất vẫn là phần hộp số. Đặc biệt đúng là như vậy nhưng nói như vậy chứ ít bác có thể biết & gây được sự chú ý. Hộp số tự động hóa của xe nâng hàng cũ cũng là phần phải chú ý kỹ luôn luôn phải có nếu các bạn đi xem xe nâng để mua. Hộp số tự động hóa trong xe nâng hàng thì không được xì nhớt, thiếu nhớt & nhớt không được bẩn. Bởi nếu hộp số đã bị thiếu nhớt hoặc bẩn thì hộp số tự động hóa của chiếc xe nâng hàng này sắp phải tốn tiền rồi các bạn ạ. Khi bạn thử xe thì xe nâng hàng chạy không được ì. Khỏe, không ga nó cũng vẫn chạy bình thường.

Hệ thống thủy lực

Khi các bạn mua xe nâng hàng thì các bạn nhớ rằng hãy quan tâm đến hệ thống thủy lực của xe nâng hàng. Để xem hệ thống thủy lực xe nâng hàng cũ còn hoạt động tốt nữa hay không các bạn tìm một tải trọng khoảng đúng với tải trọng quy định của xe nâng hàng cũ định mua. Hãy nâng nó lên và để ở vị trí lơ lửng cách mặt đất 1 m sau đó tắt máy. Sau 5 phút , bạn hãy xem lại chiều cao nó có bị tụt xuống không. Nếu nó không tụt là ổn, còn nếu nó tụt là không thể lấy con xe nâng hàng cũ này các bạn nhé.

KINH NGHIỆM MUA XE NÂNG HÀNG CŨ
KINH NGHIỆM MUA XE NÂNG HÀNG CŨ

Bơm nhớt thủy lực

Kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ đã chỉ ra rằng bơm nhớt thủy lực là trái tim của xe nâng hàng. Các loại xe nâng ở Việt Nam thông thường sử dụng bơm bánh răng bởi nó bền và chắc chắn  dễ sửa chữa khi có hư hỏng nhẹ. Các bạn hãy xem xét nó khô hay ướt dầu, nếu những bác biết đo áp lực thủy lực thì đo áp lực được thì tốt quá.

Xilanh

Xi lanh nâng hạ là 1 phần cũng rất quan trọng. Bạn có thể kiểm tra xilanh thủy lực nâng hạ phải khô ráo , không đc trầy xước.

Hệ thống xích nâng

Các bạn rất có thể nên kiểm tra luôn khối hệ thống xích nâng. Hệ thống xích nâng không được rơ quá hoặc bạn có thể hạ chùng xuống để kiểm tra.

KINH NGHIỆM MUA XE NÂNG HÀNG CŨ
KINH NGHIỆM MUA XE NÂNG HÀNG CŨ

Phần càng nâng

Trong kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ, bạn không nên bỏ qua việc kiểm tra phần càng nâng. Phần càng nâng của xe nâng hàng và thang nâng tuyệt đối không được có vết hàn.

Khi cho động cơ nổ máy để kiểm tra. Thì động cơ ở chế độ ga không tải không được quá cao, nếu xe nâng hàng cũ khi không tải và xe không nâng hàng mà người bán xe chỉnh động cơ nổ ầm ầm thì chắc hẳn là xe nâng hàng này có vấn đề rồi đấy. KINH NGHIỆM MUA XE NÂNG HÀNG CŨ

Lốp

Thường có hai loại lốp là lốp đặc và hơi. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ mà giaiphapkhovan.vn tổng hợp được. Dựa trên những cách kiểm tra xe nâng hàng cũ như vậy, chắc chắn bạn sẽ tìm được chiếc xe nâng hàng cũ đảm bảo chất lượng. Nếu có câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi!

(+84) 913 635 131

Thiết bị vận hành trong kho – Các thiết bị cơ bản

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next