8 cơ sở công nghệ hậu cần mà ngành logistics nên có

8 cơ sở công nghệ hậu cần mà ngành logistics nên có: Khi công nghệ hậu cần của bạn hoạt động tốt, bạn có thể cung cấp giá trị tổng thể lớn hơn cho khách hàng và đối tác chuỗi cung ứng của mình.

Tác động của cơ sở công nghệ hậu cần kỹ thuật đến doanh nghiệp

Mỗi phần của cơ sở hạ tầng công nghệ hậu cần của bạn thực hiện một chức năng cụ thể, vì vậy nếu một thành phần không hoạt động bình thường (hoặc bị hỏng hoàn toàn) thì toàn bộ hệ thống sẽ bị ảnh hưởng.

Sự ra đời của công nghệ hậu cần kỹ thuật số đã tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực hậu cần – cung cấp cho người tiêu dùng, khách hàng, đối tác kinh doanh và nhà sản xuất hiệu quả nhanh nhất và khả năng kiểm soát mà trước đây gần như không thể (trên quy mô lớn như vậy). Tuy nhiên, nếu hoạt động hàng ngày của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi công nghệ của bạn, thì đã đến lúc xem xét (các) thành phần nào có thể đang đóng vai trò là rào cản đến thành công của bạn.

Máy in di động và ưu điểm trong hoạt động kho hàng

8 thành phần cơ sở hạ tầng công nghệ hậu cần quan trọng dưới đây phải kết hợp với nhau để tạo ra sự hài hòa về hậu cần…

Hệ thống Quản lý Kho & Hệ thống Quản lý Vận tải (WMS / TMS)

Tốc độ, độ chính xác và thông tin liên lạc trong hoạt động kinh doanh hậu cần của bạn phụ thuộc vào hai hệ thống quan trọng này. Để đạt được hiệu suất cao nhất, điều quan trọng là phải phân tích các quy trình hàng ngày trong hoạt động hậu cần và các yêu cầu hệ thống của bạn trước khi chọn giải pháp WMS & TMS phù hợp.

Hệ thống Quản lý Kho & Hệ thống Quản lý Vận tải (WMS / TMS)

Mặc dù bạn có thể không tìm thấy hệ thống hoặc nhà cung cấp phù hợp để đáp ứng tất cả các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp mình, nhưng điều quan trọng là phải hiểu nơi cần thực hiện các thỏa hiệp để đảm bảo các quy trình kinh doanh quan trọng không bị bỏ sót. Hệ thống WMS & TMS mới của bạn cũng phải được thiết kế để mở rộng và có nhiều khối lượng hơn khi doanh nghiệp của bạn phát triển, đồng thời giảm chi phí cho mỗi giao dịch.

 

In ấn

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp máy in nhãn không thể in ngay tại thời điểm quan trọng đó khi hàng hóa của bạn đã sẵn sàng để xuất kho chưa? Đã bao giờ máy in Laser hoặc OKI Data của bạn ngừng hoạt động ngay khi bạn cần in Vận đơn hàng không hoặc Vận đơn chưa?  Những vấn đề về in ấn này rất phổ biến ở các công ty giao nhận hàng hóa và các công ty xuất / nhập khẩu. Với cấu hình phù hợp bởi các chuyên gia công nghệ hậu cần có kinh nghiệm , các vấn đề về in ấn này có thể đã là dĩ vãng.

 

Sử dụng máy quét

8 cơ sở công nghệ hậu cần mà ngành logistics nên có

Ngày nay, quét là một thành phần quan trọng trong cuộc chạy đua về hiệu quả trong ngành hậu cần. Cho dù bạn là một công ty nhỏ hay lớn, việc lựa chọn, tích hợp và định cấu hình đúng giải pháp quét RF của bạn có thể tạo ra sự khác biệt giữa hiệu quả và không hiệu quả — từ cải tiến quy trình (ví dụ: sử dụng máy quét mã vạch để tăng tốc độ nhận và giải phóng hàng hóa) hoặc như một phần của nỗ lực tuân thủ quy định của ngành.

Ngoài ra, lưu trữ và truy xuất hiệu quả mọi thứ từ biểu mẫu vận chuyển, danh sách đóng gói và Vận đơn đến hợp đồng và tài liệu bảo hiểm cũng có thể có tác động trực tiếp đến lợi nhuận của bạn.

Máy tính cầm tay di động trong công nghệ kho hàng

Cơ sở hạ tầng máy chủ

Các bộ não đằng sau hoạt động hậu cần của bạn (tất nhiên là ngoài chính bạn) là các máy chủ của công ty bạn. Cũng giống như bất kỳ hệ thống công nghệ hậu cần nào, chúng phải duy trì trạng thái ổn định, do đó, bảo trì và giám sát phòng ngừa là chìa khóa cho các máy chủ ổn định và đáng tin cậy.  Máy chủ nhảy theo nhịp điệu của phần cứng và phần mềm — và cả hai thành phần đều yêu cầu bảo trì hàng tháng nếu bạn muốn duy trì hoạt động kinh doanh suôn sẻ.

 

Cơ sở hạ tầng máy tính để bàn

Khi máy tính của bạn được thiết lập và chạy suốt ngày đêm, doanh nghiệp hậu cần của bạn có thể vận chuyển container, in các tài liệu quan trọng theo yêu cầu một cách hiệu quả hơn và gửi các email quan trọng đến những khách hàng đúng thời hạn.

Để ngăn chặn thời gian chết, cơ sở hạ tầng máy tính để bàn của công ty bạn phải được bảo vệ thích hợp trước các mối đe dọa làm suy giảm hiệu suất máy tính, bao gồm vi rút, phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo. Khung bảo mật tập trung và tiêu chuẩn hóa cũng bảo vệ máy tính của bạn khỏi mối đe dọa thường bị bỏ qua.

 

Mạng & Độ tin cậy

Dịch vụ mạng và internet không bị gián đoạn tạo ra một môi trường làm việc năng suất và hiệu quả. Tất cả phần mềm, máy móc, cập nhật trạng thái, theo dõi đơn hàng, quản lý hàng tồn kho — về cơ bản là tất cả các thành phần tạo nên kiến ​​trúc của ngành hậu cần — phụ thuộc vào một mạng ổn định, đáng tin cậy, luôn được kết nối 24/7.

Cường độ tín hiệu kém, kết nối bị mất hoặc bị rơi và các vấn đề về bộ định tuyến không dây là những vấn đề phức tạp mà không chuyên gia trong ngành hậu cần nào phải giải quyết. Hãy tưởng tượng tốc độ và hiệu quả của tổ chức của bạn khi tín hiệu internet của bạn BẬT và mạnh mọi lúc. Một cách giải quyết? Chúng tôi sử dụng bộ định tuyến đa trung tâm với địa chỉ IP luân phiên để đảm bảo kết nối internet liên tục, mạnh mẽ và đáng tin cậy.

 

Phạm vi phủ sóng không dây trong kho

Phạm vi phủ sóng không dây trong kho

 

Có lẽ một trong những khía cạnh quan trọng nhất và đồng thời gây rắc rối của các hoạt động logistic ngày nay là phạm vi phủ sóng không dây trong nhà kho. Các nhà kho rất lớn và được xây dựng bằng hàng tấn kim loại và bê tông.

Do đó, bạn có thể gặp phải các điểm mù Wi-Fi, đặc biệt là ở khoảng cách xa và ở các khu vực bị che khuất hoặc trong các góc nhà kho của bạn. Wi-Fi trong kho phải được thiết kế riêng biệt và đúng cấu hình để phủ sóng hoàn toàn nhằm tránh các khu vực điểm mù và giữ cho cơ sở của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

 

Sao lưu và Phục hồi sau thảm họa

Bạn hiểu rằng dữ liệu và thông tin là lực lượng chính đằng sau thành công của bạn trong ngành hậu cần. Một chiến lược sao lưu và phục hồi toàn diện, đi kèm với kiểm tra định kỳ, là một chiến lược bắt buộc phải có khác để đảm bảo dữ liệu của bạn được bảo vệ hiệu quả và dễ dàng truy xuất trong trường hợp thảm họa.

Xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ hậu cần cho doanh nghiệp

Chìa khóa để có được một hoạt động hậu cần thành công không chỉ là có quyền truy cập vào tất cả các thành phần này — đó là việc thực sự tạo ra một cơ sở hạ tầng công nghệ hậu cần tổng thể, tích hợp, trong đó tất cả những phần này kết hợp với nhau để tạo ra bản giao hưởng hậu cần của bạn.

 

Thành công lâu dài là kết quả của cách tiếp cận toàn diện, chủ động đối với cơ sở hạ tầng mạng công nghệ của công ty bạn. Một phân tích công nghệ tùy chỉnh có thể là bước đầu tiên của bạn để tạo ra một môi trường lý tưởng trong đó tất cả các hệ thống phức tạp của bạn hoạt động hài hòa với nhau.

Hy vọng qua bài viết trên, chúng tôi đã có thể cho bạn cái nhìn tổng quan về các hoạt động công nghệ hậu cần mà doanh nghiệp cần có để có thể phát triển ổn định và mạnh mẽ trong tương lai.

EPS-WMS

EPS-WMS

Tôi là EPS đã có hơn 15 năm trong việc tư vấn giải pháp kho hàng liên quan đến thiết bị, vật tư kho và phần mềm vận hành kho. Hi vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Shopping Cart
Phân phối Xe nâng zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấp  Hiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next